Thông tin bài tiến lên miền Bắc dễ thắng

Thứ Sáu, Tháng Bảy 8th, 2022

Tiến lên miền Bắc là một trong những trò chơi bài lá dân gian phổ biến được rất nhiều người yêu thích. Để thắng được trò chơi hay tối thiểu không bị về bét, người chơi cần có những kinh nghiệm dày dặn, nắm bắt được những thủ thuật ứng dụng. Vậy làm thế nào để chơi bài dễ thắng? Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích được chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây nhé!

thông tin bài Tiến lên miền Bắc

So với tiến lên miền Nam, tiến lên kiểu miền Bắc có luật chơi chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn. Nếu muốn đánh  1 đôi, 1 quân bài hoặc 1 sảnh thì bộ bài của người chơi phải có những quân bài đồng chất, đồng màu. 

Bộ bài chơi tiến lên của miền Bắc gồm 52 quân, chia đều được cho 4 người, trong đó mỗi người có 13 lá bài. Nếu chỉ có 2 hoặc 3 người chơi thì số bài mỗi người cầm cũng chỉ có 13 quân. Bộ bài gồm có các chất là Cơ ♥, Rô ♦, Tép ♣, Bích ♠. Vòng ứng dụng tiến lên theo kiểu miền Bắc sẽ triển khai theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. 

Tiến lên miền Bắc có luật chơi chặt chẽ

Tiến lên miền Bắc có luật chơi chặt chẽ

Người chơi có 3 Bích trong bộ bài sẽ được quyền đánh trước. Sau khi người chơi ứng dụng, nếu không ai tiếp được bài thì người đánh có quyền đánh tiếp theo ý mình (tùy quân, tùy chất). Người đánh hết 13 quân bài trước sẽ giành chiến thắng. Vị trí nhì, ba, bét được xác định dựa theo thứ tự thắng. Thời gian cho mỗi người chơi ứng dụng là 30 giây.

Các bộ trong bài Tiến lên miền Bắc

Bài tiến lên kiểu miền Bắc có nhiều bộ. Người chơi có ưu thế và có khả năng giành chiến thắng cao hơn nếu trong bài có những bộ này.

  • Thông (cặp/đôi): Là 2 lá bài cùng màu, cùng giá trị nhưng lá số 2 thì được khác màu nhau.
  • Sám cô (tam): 3 lá bài có cùng giá trị.
  • Sảnh (lốc): Là dây bài nối tiếp cùng chất, quân bài 2 không nằm trong 1 sảnh. Trong 1 sảnh bài có ít nhất từ 3 quân trở lên.
  • Tứ quý: 4 cây bài có giá trị giống nhau.

Luật chơi bài Tiến lên miền Bắc

  • Luật chặt: Người chơi trước đánh 1 lá bài hoặc 1 nhóm bài thì người chơi sau sẽ đánh quân/ nhóm bài cao hơn chặt bài. Đặc biệt, người chơi có lá bài Heo có quyền chặt bất cứ lúc nào nhưng không được đánh cuối cùng. Tứ quý chặt được 1, 2 nhưng không được đánh cuối cùng.
  • Luật thối: Người chơi về cuối cùng mà còn tứ quý hoặc Heo sẽ bị phạt.

Kinh nghiệm chơi tiến lên miền Bắc

Làm thế nào để thắng dễ dàng khi chơi tiến lên kiểu miền Bắc? Những mẹo nhỏ dưới đây của Số đỏ cổng game sẽ giúp bạn có được những ván bài toàn thắng.

Nhớ bài

Nhớ bài là một trong những mẹo vô cùng hiệu quả tuy nhiên để áp dụng bạn phải có một trí nhớ tốt. Có 2 kiểu nhớ bài gồm có:

  • Nhớ bài đã đánh: Tức là bạn nên tập trung cố gắng ghi nhớ xem những quân bài nào đã được đánh ra để có thể tính nước đánh của mình. Một lời khuyên là bạn nên nhớ từ A đến J.
  • Nhớ bài người khác: Việc này đòi hỏi bạn phải rất tập trung vì rất dễ nhầm lẫn. Kinh nghiệm là tập trung nhìn ngay để xem người khác cầm bao nhiêu lá khi họ xòe bài ra, nhất là những lúc gần hết ván bài.

Kinh nghiệm chơi bài được đúc rút ra là: Việc nhớ bài này bắt buộc bạn phải luôn tập trung vào ván bài thì mới phát huy thực sự hiệu quả của nó.

Nhớ bài là kỹ năng quan trọng

Nhớ bài là kỹ năng quan trọng

Gom bài

Gom bài là một trong số những mẹo được nhiều chơi áp dụng và cho hiệu quả khá tốt. Để khiến đối thủ không nhớ được bài thì bạn cần nhanh chóng gom bài lại sau khi có người đánh. Nhờ đó đối phương sẽ không kịp nhớ các lá bài đã được đánh xuống. 

Giấu bài

Trái ngược với nhớ bài đó là giấu bài. Giấu bài là mẹo khiến đối phương không thể biết được trên tay bạn còn bao nhiêu quân bài, bài nhiều hay ít để đối phó. 

Hỏi kĩ trước khi đánh

Tức là bạn hỏi xem người chơi trước vừa đánh lá bài nào để tính toán cẩn thận xem nên đánh quân nào tiếp theo. Khi hỏi, bạn cần từ tốn, lựa lời phù hợp để xem người trước lượt mình có đánh tiếp không hay sẽ đến lượt mình. Điều này sẽ giúp bạn không bị lộ bài nếu quá nhanh nhảu ứng dụng trong khi người trước chưa hết lượt. 

Sodo Cổng game – Cổng game uy tín hàng đầu hiện nay

Số Đỏ Cổng game là một trong những cổng game uy tín hàng đầu tại Châu Á nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây là sân chơi dự đoán an toàn, chất lượng được không ít khách hàng tin tưởng lựa chọn. Có hơn 10 năm kinh doanh game trực tuyến, Số đỏ cổng game tự hào là đơn vị được cấp phép hoạt động hợp pháp tại Philippines. Sodo cổng game thuộc tập đoàn Đông Phương, được biết đến là nơi sở hữu 90% thương hiệu kinh doanh dự đoán trực tuyến tại Châu Á. 

Là thành viên của Số đỏ, bạn sẽ được trải nghiệm những trò dự đoán hấp dẫn hàng đầu như tiến lên miền Bắc, tiến lên miền Nam, cược thể thao, lô tô,…  Sodo cổng game với sự chuyên nghiệp, tỷ lệ trả thưởng cao sẽ mang đến cho bạn những ván cược bùng nổ.

Chơi tiến lên tại Số đỏ cổng game

Chơi tiến lên tại Số đỏ cổng game

Trên đây là những thông tin cơ bản về thông tin, kinh nghiệm chơi tiến lên miền Bắc. Hy vọng qua đây bạn sẽ có được nhiều bí quyết hữu ích để chinh phục trò chơi hấp dẫn này. Tham gia ngay Sodo cổng game để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

SODO Cổng game (hay còn gọi là Số Đỏ hoặc Số Đỏ Cổng game) là cổng game cổng game trực tuyến uy tín, đa dạng các sòng bài quốc tế và có tỷ lệ trả thưởng cạnh tranh trên thị trường dự đoán trực tuyến. Chúng tôi đã được cột mốc phát triển với hơn 2 triệu thành viên tham gia và các đánh giá tích cực từ các chuyên gia trong ngành cá cược.

Để nhận được các thông tin chi tiết chính xác và cập nhật các khuyến mãi mới nhất của sodo cổng game hãy truy cập vào trang chủ của chúng tôi địa chỉ website sau: https://sodocổng game68z.com/