Thông tin tuyển thẳng đai học Huế năm 2015

Thứ Bảy, Tháng Năm 9th, 2015

Thông tin trường đai học Huế tuyển thằng năm 2015. Sau đây là những chỉ tiêu và những điều cần lưu ý.

Chỉ tiêu và nguyên tắc xét tuyển thẳng Đại học Huế năm 2015

– Ngành Y đa khoa của Trường Đại học Y Dược: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không quá 20 thí sinh.

>> điểm thi tốt nghiệp 2015 hà nội

– Các ngành còn lại của các Trường thành viên, Khoa trực thuộc và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không quá 10% chỉ tiêu của ngành, nhóm ngành.

– Đại học Huế sẽ lấy hết chỉ tiêu theo thứ tự ưu tiên: thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển có kết quả điểm thi 3 môn (khối thi) của ngành đăng kí xét tuyển tương ứng từ cao xuống thấp.

>> điểm thi tốt nghiệp 2015 tphcm

Trong trường hợp cần thiết có thể căn cứ thêm kết quả các môn thi xét tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2015.

– Đại học Huế ưu tiên xét tuyển thẳng vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần.

 Đại học Huế không thực hiện việc xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào những ngành thuộc khối H, M, V.

* Một số quy định cụ thể:

I.       Tuyển thẳng

–   Thí sinh là đối tượng được quy định tại các điểm a, b, c, d, e, i khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

>> điểm thi vào lớp 10 năm 2015 hà nội

–   Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2015, đã tốt nghiệp THPT và những thí sinh được bảo lưu kết quả ở kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2014 đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đoạt giải

Danh sách ngành đào tạo ĐH thí sinh đăng ký theo môn đoạt học sinh giỏi:

Quy dinh tuyen thang Dai hoc Hue nam 2015

–   Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2015, đã tốt nghiệp THPT và những thí sinh được bảo lưu kết quả ở kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2014 đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào các ngành đào tạo bậc cao đẳng của Trường đại học Nông Lâm theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đoạt giải 

Danh sách ngành đào tạo CĐ thí sinh đăng ký theo môn đoạt học sinh giỏi:

STT Tên môn thi học sinh giỏi Tên ngành đào tạo Mã ngành
1 Sinh học Chăn nuôi 51620105
Khoa học cây trồng 51620110

– Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, Giám đốc Đại học Huế căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh để xem xét, quyết định cho vào học những ngành đào tạo bậc đại học (giải nhất, nhì, ba) và những ngành đào tạo bậc cao đẳng (giải khuyến khích) phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

 Thí sinh là người khiếm thị, có kết quả trung bình cộng học tập 3 năm THPT của thí sinh đạt 6,5 điểm trở lên (Học bạ); đủ sức khỏe để học tập (Giấy khám sức khỏe do Trung tâm Y tế hoặc bệnh viện cấp huyện trở lên chứng nhận) Giám đốc Đại học Huế căn cứ vào Phiếu đăng ký xét tuyển quyết định cho vào học các ngành học thuộc Khối C của Trường đại học Khoa học hoặc Trường Đại học Luật thuộc Đại học Huế.

– Thí sinh là người nước ngoài có nguyện vọng học tại các trường đại học thuộc Đại học Huế, Giám đốc Đại học Huế căn cứ vào kết quả học tập THPT của thí sinh (Học bạ hoặc Bảng điểm), đủ sức khỏe để học tập (Giấy khám sức khỏe do Trung tâm Y tế hoặc bệnh viện cấp huyện trở lên chứng nhận), có đủ khả năng về tài chính để học tập, nghiên cứu và sinh hoạt, có kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt do Trường đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế tổ chức hoặc Chứng chỉ tiếng Việt bậc sơ cấp trở lên để xem xét, quyết định cho vào học.

Các ngành thuộc Khoa Giáo dục thể chất (khối T), yêu cầu thí sinh có thể hình cân đối, nam cao 1,65m và nặng 45kg trở lên; nữ cao 1,55m và nặng 40kg trở lên; các ngành sư phạm không tuyển những thí sinh dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

II. Ưu tiên xét tuyển

Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học, cao đẳng của Đại học Huế.

1. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT và những thí sinh được bảo lưu kết quả ở kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2014; đã tốt nghiệp THPT, có môn đoạt giải trùng với môn thuộc tổ hợp môn thi của ngành đăng ký ưu tiên xét tuyển, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, có kết quả điểm thi 3 môn (khối thi) của ngành xét tuyển đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, được ưu tiên xét tuyển vào bậc đại học (các giải nhất, nhì, ba) hoặc bậc cao đẳng của Trường đại học Nông Lâm và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị (giải khuyến khích) theo ngành học mà thí sinh đăng ký trong hồ sơ ưu tiên xét tuyển.

2. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2015 và những thí sinh được bảo lưu trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia tổ chức năm 2014; đã tốt nghiệp THPT, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, có tổng điểm thi 3 môn (khối thi) của ngành xét tuyển đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, Giám đốc Đại học Huế căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh để xem xét, quyết định cho vào học những ngành đào tạo bậc đại học (giải nhất, nhì, ba) và những ngành đào tạo bậc cao đẳng  của Trường đại học Nông Lâm và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị (giải khuyến khích) theo ngành học mà thí sinh đăng ký trong hồ sơ ưu tiên xét tuyển.

3. Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Ủy ban Thể dục thể thao (TDTT) có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, thể hình cân đối, nam cao 1,65m và nặng 45kg trở lên; nữ cao 1,55m và nặng 40kg trở lên, được ưu tiên xét tuyển vào các ngành của Khoa Giáo dục thể chất mà thí sinh đăng ký trong hồ sơ ưu tiên xét tuyển. Những thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển được miễn thi môn năng khiếu, điểm môn năng khiếu được tính 10 điểm.

Các ngành sư phạm không tuyển những thí sinh dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

III. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: Theo quy định nêu trong Công văn số 1988/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 24/4/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học và cao đẳng năm 2015. Những hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng không đúng quy định nêu trong công văn nói trên xem như không hợp lệ.

Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng chỉ được nộp tối đa một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng.

2. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm:

– Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi dùng cho xét tuyển nguyện vọng I;

– Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển

– Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

3. Thời gian nhận hồ sơ:

a. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng: Thí sinh làm hồ sơ nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 25/5/2015.

b. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng đối với thí sinh là người khiếm thị và thí sinh là người nước ngoài: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Ban Khảo thí Đại học Huế, số 02 Lê Lợi, Tp Huế trước ngày 10/6/2015.

c. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Ban Khảo thí Đại học Huế, số 02 Lê Lợi, Tp Huế từ ngày 01/8/2015 đến hết ngày 20/8/2015./.