Trường ĐH Thương mại tuyển sinh thạc sĩ khóa 8 ngành Tài chính

Thứ Sáu, Tháng Tư 24th, 2015

Chương trình đào tạo thạc sĩ Tài chính triển khai tại trường Đại học Thương mại đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam cấp phép từ năm 2008.Đây là khóa thứ 8 của chương trình thạc sĩ liên kết này với giáo trình tương tự được giảng dạy tại Đại học Jean Moulin Lyon 3 của Pháp, do các giảng viên của châu Âu, Đại học Thương mại và các chuyên gia thực tế giảng dạy bằng tiếng Anh. Các giảng viên tối thiểu đều có bằng tiến sĩ.

Trường ĐH Thương mại tuyển sinh thạc sĩ khóa 8 chuyên ngành Tài chính

Việc được nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ Tài chính tại một trong những trường đại học danh tiếng của nước Pháp là mong muốn của rất nhiều cử nhân Việt. Tuy nhiên, ước mơ này không dễ dàng thực hiện bởi những khó khăn về tài chính cũng như khoảng cách.

>>>Xem tra cứu điểm thi tốt nghiệp thpt 2015 nhanh nhất

Hiện, để đáp ứng nhu cầu của xã hội, với lợi thế là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, Đại học Thương mại đã liên kết với Đại học Jean Moulin Lyon 3 tổ chức đào tạo thạc sĩ Tài chính theo chương trình của Pháp tại việt Nam.

Đại học Jean Moulin Lyon 3 là một trong những trường Đại học đào tạo về kinh tế – luật uy tín nhất nước Pháp. Trường được xếp hạng 4 cành cọ trong hệ thống các trường đào tạo về kinh doanh. Trường được xếp hạng trong Top 700 trường Đại học tốt nhất trên thế giới năm 2013. Ngoài ra, trường Đại học Jean Moulin Lyon 3 hiện cũng đang có hơn 300 đối tác là các trường đại học trên toàn cầu.

Khi tham dự khóa học nói trên, các học viên sẽ được học ngay tại Đại học Thương mại, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại… Thời gian học được sắp xếp vào buổi tối các ngày trong tuần và thứ 7, chủ nhật, tạo điều kiện tối ưu cho các học viên có thể vừa làm vừa học.

Trong khóa 8 của chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ tài chính của trường Đại học Thương mại, các học viên trước khi phỏng vấn sẽ được tham gia lớp ôn tập miễn phí với giao trình đào tạo hoàn toàn giống với môi trường ở Pháp.

Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể học tiếp lên bậc tiến sĩ nếu đáp ứng được yêu cầu của cơ sở đào tạo. Ngoài ra, để hỗ trợ tốt nhất cho các học viên tham gia khóa học, trường Đại học Thương mại sẽ hỗ trợ ứng viên dịch thuật công chứng cũng như chuẩn bị các hồ sơ liên quan.

Chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính sẽ đào tạo những đội ngũ có chuyên môn sâu trong lĩnh vực tài chính và kiếm soát quản trị. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp các học viên có thể làm việc tốt trong 3 lĩnh vực lớn: Các văn phòng kế toán, công ty kiểm toán và tư vấn; Các ngân hàng và công ty bảo hiểm; Các tập đoàn công nghệp và thương mại lớn cho các vị trí về tài chính, kiểm soát quản trị và kiểu soát nội bộ công ty.

Chương trình có 2 nhóm đối tượng tuyển sinh: Master 1 là những học viên tốt nghiệp đại học hệ 4 năm (Việt Nam) áp dụng cho mọi chuyên ngành (trừ ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, hoặc tốt nghiệp đại học hệ 3 năm (Hệ đào tạo châu Âu); Master 2 gồm học viên tốt nghiệp đại học hệ 4 năm (Việt Nam) các ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, hoặc đã hoàn thành Master 1.

Thời gian đào tạo đối với chương trình Master 1 là 24 tháng và Master 2 là 12 tháng. Như vậy, chỉ với 12 tháng học viên sẽ có cơ hội nhận bằng thạc sĩ của Pháp chuyên ngành Tài chính và mở ra nhiều cơ hội thăng tiến cho bản thân.

Chương trình thạc sĩ Tài chính khóa 8 liên kết với Đại học Jean Moulin Lyon 3 là một trong nhiều chương trình liên kết với nước ngoài của trường Đại học Thương mại nhằm giúp học viên Việt Nam có cơ hội trải nghiệm và nhận bằng cấp của các trường đại học danh tiếng nước ngoài với chi phí thấp cũng như ít tốn kém thời gian.

Trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, những năm qua Đại học Thương mại đã tích cực liên kết với nhiều trường đại học uy tín trên toàn cầu. Nhiều chương trình đào tạo liên kết đã được Bộ GD&ĐT cấp phép đã đào tạo nhiều thế hệ học viên có trình độ cao, tăng khả năng cạnh tranh cũng như nâng cao vị thế nghề nghiệp.