Tuyển Đức bị dọa đánh bom từ trước trận đấu với Pháp

Thứ Bảy, Tháng Mười Một 14th, 2015
HLV Joachim Low thừa nhận thầy trò ông đã rất lo sợ sau khi Paris và khách sạn nơi tuyển Đức đóng quân bị đe dọa đánh bom từ buổi sáng ngày diễn ra trận giao hữu.

Pháp giành thắng lợi 2-0 trước tuyển Đức trong trận giao hữu trên sân Stade de France. Nhưng bóng đá tối thứ sáu ở nơi đây đã lu mờ vì sáu vụ xả súng, ba vụ nổ ở Paris, xem lich thi dau bong da hom nay  khiến khoảng 150 người thiệt mạng. Ít nhất hai vụ nổ được báo cáo xảy ra gần sân vận động. Những tiếng nổ lớn vang lên khoảng phút thứ 16 đến 19, nhưng trận giao hữu vẫn tiếp tục tới phút cuối. Có ít nhất năm người thiệt mạng gần sân vận động nằm phía bắc thủ đô Paris.

tuyen-duc-bi-doa-danh-bom-tu-truoc-tran-dau-voi-phap

Các cầu thủ Đức (áo trắng) ra sân trong tâm trạng bất an từ trước khi vụ xả súng khủng bố xảy ra. Ảnh: Reuters.

Trước đó, vào sáng thứ sáu, đội tuyển Đức đã được yêu cầu sơ tán khỏi khách sạn Molitor ở Paris ngay trước giờ ăn trưa do có đe dọa đánh bom.

HLV Joachim Low, sau trận đấu, thừa nhận các thành viên của đội tuyển Đức đã thực sự sợ hãi ngay từ khi được thông báo về nguy cơ bị đánh bom tại chỗ đóng quân.ket quabong da anh tại đây

“Tất cả chúng tôi đang bị sốc. Trận đấu và các pha ghi bàn chẳng còn ý nghĩa gì trong một ngày đen tối như thế này”, HLV trưởng tuyển Đức phát biểu.

Ông nói thêm: “Chúng tôi được cho biết cụ thể những gì đã xảy ra trước đó khi có mặt trong phòng thay đồ. Trước đó tất cả chúng tôi cũng đã ít nhiều lo sợ khi được thông báo về một lời đe dọa đánh bom vào buổi sáng, và phải trải qua ba tiếng đồng hồ ở bên ngoài khách sạn của chúng tôi”.

Một kẻ gọi điện thoại ẩn danh đã dọa đánh bom tại khách sạn nơi tuyển Đức đóng quân. Ngay sau khi nhận cuộc gọi vào khoảng 9h50 sáng thứ sáu địa phương, xem  lich thi dau ngoai hang anh tại đây cảnh sát đã yêu cầu mọi người phải sơ tán khỏi khách sạn. Cảnh sát cùng với chó nghiệp vụ đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra chất nổ, và một vành đai an ninh được thành lập xung quanh khách sạn.

Trong khi đó, Chủ tịch LĐBĐ Pháp, Noel Le Graet, phát biểu: “Buổi tối nay đã bị phá hỏng vì những vụ việc xảy ra xung quanh Stade de France. Đã có một vụ nổ ở gần lối vào của cửa J khán đài, khiến ba người thiệt mạng và vài người bị thương”.