U23 Việt Nam cần cẩn trọng với Faiq Bolkiah

Thứ Ba, Tháng Năm 26th, 2015

U23 Việt Nam sẽ phải rất cẩn trọng với vũ khí số 1 của U23 Brunei.

Sao mai Chelsea đối đầu Công Phượng
Faiq Bolkiah – tài năng trẻ sáng giá nhất bên phía U23 Brunei

Khởi đầu vòng bảng gặp U23 Brunei vào ngày 29/5 được xem là một thuận lợi với U23 Việt Nam, tuy nhiên thầy trò Miura không thể xem thường đối thủ đặc biệt là cái tên nổi bật – Faiq Bolkiah.Cầu thủ sinh ngày 9/5/1998 này được xem là ngôi sao số 1 của U23 Brunei với bản lý lịch vô cùng hoành tráng. Faiq Bolkiah đã từng chơi qua các đội trẻ của Southampton rồi thử lửa ở Arsenal trước khi ký hợp đồng với đội trẻ Chelsea vào đầu năm 2014.

Trên trang chủ của đội bóng chủ sân Stamford Bridge, Faiq Bolkiah được giới thiệu như một cầu thủ tấn công tốc độ với sở trường là những pha đi bóng từ hai biên vào trung lộ rồi dứt điểm. Điểm này chắc chắn HLV Miura sẽ có những lưu ý cho hàng thủ nhằm khóa chặt mối nguy hiểm lớn nhất tới từ đối phương.

Không chỉ nổi danh nhờ nhiều năm tôi luyện ở môi trường bóng đá đỉnh cao ở châu Âu, Faiq Bolkiah còn có một gia đình vô cùng hoành tráng.

Bác của Bolkiah, Hassanal là Sultan của Brunei (Vua) và là một trong những nhân vật Hoàng gia giàu nhất thế giới. Với khối tài sản lên đến 20 tỷ đô (theo tạp chí Forbes năm 2008), Hassanal luôn đứng trong hàng ngũ những nhân vật giàu có và quyền lực bậc nhất không chỉ tại Brunei.

Ở một gia đình giàu sang và sống trong nhung lụa không có gì lạ khi cha của Bolkiah, ông Jefri nổi lên như một tay chơi có hạng. Tạp chí Fanity Fair thậm chí còn mô tả Jefri có lẽ là người lớn lên trong tiền bạc nhiều nhất thế giới đồng thời tiết lộ một số tài sản khổng lồ của gia đình Bolkiah:

– 2300 chiếc xe hơi, hầu hết là Bentley, Ferrari và Rolls-Royce

– 1 trực thăng và 8 chuyên cơ riêng, trong đó có một chiếc Boeing 747.

– 5 viên kim cương trị giá 200 triệu đô

– Một cơ số du thuyền, có những chiếc xếp vào hang siêu du thuyền.

Một nhân vật vừa có tiếng vừa có tài trở về khoác áo đội tuyển U23 Brunei, Jaiq Bolkiah chắc chắn sẽ trở thành chỗ dựa cho đội và là một mối quan tâm cho các đối thủ trong bảng.

=>> Xem Ket qua bong da truc tuyen tại đây.

Một số hình ảnh về Faiq Bolkiah:

Faiq Bolkiah từng được website danh tiếng Goal bình chọn là 1 trong 20 tài năng trẻ đang lên của bóng đá Đông Nam Á. Ảnh: Internet.
Faiq Bolkiah từng được website danh tiếng Goal bình chọn là 1 trong 20 tài năng trẻ đang lên của bóng đá Đông Nam Á. Ảnh: Internet.

Sao mai Chelsea đối đầu Công Phượng

Cầu thủ trẻ sinh năm 1998 từng có dịp "thử lửa" ở CLB Arsenal...Ảnh: Internet.
Cầu thủ trẻ sinh năm 1998 từng có dịp “thử lửa” ở CLB Arsenal…Ảnh: Internet.
Sao mai Chelsea đối đầu Công Phượng
… trước khi được tân vô địch Premier League Chelsea kí hợp đồng vào năm 2014. Ảnh: Internet.
Sao mai Chelsea đối đầu Công Phượng
Bolkiah sẽ là đối thủ xứng tầm với các ngôi sao bên phía U23 Việt Nam, đặc biệt là Công Phượng. Ảnh: Internet.