Vì sao đàn ông bị thu hút bởi phụ nữ đẹp

Thứ Hai, Tháng Bảy 20th, 2015

Phụ nữ sở hữu các đặc điểm thể hiện khả năng duy trì nòi giống cao rất thu hút trong mắt nam giới. Ví dụ cô gái đôi mươi có khả năng sinh nhiều con nhất, gần gấp đôi chị em ở tuổi ba mươi.

Thiếu niên nam thường thích những cô gái hơn mình một tuổi. Thanh niên khoảng 25 tuổi thích các bạn nữ trẻ hơn từ 1 đến 2 tuổi. dan ong tuổi “băm” thường chọn các cô gái nhỏ hơn mình 5 – 10 tuổi. Đa số đàn ông bốn mươi, năm mươi tuổi lại thích phụ nữ cách mình 10 – 20 tuổi.

Thống kê trên chỉ dựa theo số đông và các trường hợp ngoại lệ vẫn tồn tại. Thực tế, mỗi cá nhân có tiêu chuẩn riêng về tuổi tác, và thậm chí tiêu chuẩn này của từng người còn thay đổi qua các giai đoạn trong đời họ.
Khoa học có thể lý giải được lý do đàn ông bị thu hút bởi phụ nữ đẹp

2. Nét mặt trẻ thơ và sự di truyền

Ý chỉ các chị em đã trưởng thành nhưng vẫn lưu giữ các đặc điểm khi còn vị thành niên. Ở các loài linh trưởng như tinh tinh và khỉ đột, cả con đực và con cái đều có da dày, lông thô, yết hầu nhô ra và tiếng kêu trầm. Loài người lại khác, có sự tồn tại của những đặc điểm trẻ thơ. Một vài đặc điểm xuất hiện ở nam giới, nhưng phần lớn xuất hiện ở nữ giới.

Ví dụ: Phụ nữ trưởng thành thường có giọng cao như trẻ em. Cả hai giới đều đồng tình rằng phụ nữ hấp dẫn có mắt to, môi dày, mũi nhỏ và có cằm giống trẻ em. Khuôn mặt của người phụ nữ xinh đẹp có tỷ lệ tương tự như trẻ em trong độ tuổi 11 đến 14.

Chị em thường chăm sóc da, dùng mỹ phẩm, cạo lông chân và mặc quần áo trẻ trung để có những đặc điểm này.

Tuy nhiên, đối với nam giới, sự lôi cuốn này không mang giá trị duy trì nòi giống mà lý do của sự thu hút này lại khác. Phụ nữ trưởng thành có các điểm đặc trưng hoàn toàn khác biệt: khuôn ngực đầy đặn, eo thon gọn và hông căng tròn. Tất cả phản ánh sự trưởng thành sinh dục và khả năng quan he tinh duc.

Sự phụ thuộc lâu dài của trẻ nhỏ vào người cha liên quan đến sự hấp dẫn bởi các đặc điểm trẻ thơ. Thời điểm cách đây một triệu năm và cả bây giờ, những đứa trẻ không cha ít có khả năng học được các kỹ năng của người trường thành, thừa hưởng địa vị xã hội và cả khả năng duy trì nòi giống. Những phụ nữ có vẻ ngoài trẻ trung và mạnh khỏe có thể giữ đàn ông trong khoảng 20 năm, thay vì để mất vào tay một phụ nữ trẻ hơn khác. Với góa phụ có vẻ ngoài tươi trẻ cũng có thể tìm được người chồng thứ hai. Một vài phép suy luận thống kê cho thấy khả năng hai người ở cùng nhau càng tăng khi đối tác duy trì sự trẻ trung càng lâu. Có giả thuyết cho rằng những đứa trẻ có mẹ với đặc điểm duy trì sự tươi trẻ lâu dài có khả năng cao vẫn có đủ bố lẫn mẹ vào tuổi ấu thơ, rồi trưởng thành, duy trì nòi giống và có hậu duệ. Cha mẹ có đặc điểm này sẽ di truyền cho con. Nghĩa là người mẹ có những yếu tố khiến mình trông trẻ hơn tuổi thật thì con gái cũng có khả năng kế thừa những đặc điểm này.

3. Tại sao đàn ông thích gái đẹp và sự liên quan đến não bộ?

Nếu phụ nữ quá hấp dẫn, sự lưu tâm của đàn ông chỉ xuất phát từ vỏ não. Nghĩa là đàn ông hẹn hò phụ nữ đẹp để được những người đàn ông khác ghen tị và không có lý do gì để chuyển vào não giữa (tam su, tình cảm, sẽ không có dấu ấn nào vào trong não nếu không có sự rung cảm) kết nối ở mức độ tình cảm. Khi đàn ông tồi gặp phụ nữ nông cạn, họ sẽ bị mắc kẹt trong vỏ não, không phát triển mối quan hệ lên mức độ thân mật hơn.
Làm thế nào tìm được người đàn ông chất lượng và xây dựng mối quan hệ sâu sắc?
Đối với các chị em, tập trung chải chuốt, ăn mặc sẽ giúp bạn có nhiều cuộc hẹn hơn nhưng đồng thời hạn chế tầm nhìn của đàn ông vào vẻ đẹp nội tâm của bạn, khả năng rất cao là bạn thu hút “nhầm” loại đàn ông (người chỉ quan tâm ngoại hình, không tìm hiểu sâu xa vào nội tâm). Do vậy, sau khi hiểu lý do “tại sao đàn ông thích gái đẹp”, chăm sóc dáng vẻ nhưng đừng làm quá vì dù bạn hẹn hò nhiều nhưng sẽ không gặp được đàn ông có chất lượng. Cải thiện, nâng cao khả năng của bản thân, chứ không phải tủ quần áo.

Để hướng đến chuyen tinh yeu thực sự, bạn nên khuyến khích sự tự lọc giữa những đối tác tiềm năng: nói rằng bạn không có hứng thú hẹn hò, nhưng nếu muốn, họ có thể tham gia vào hoạt động tình nguyện với bạn. Số ít đàn ông xuất hiện chính là người xứng đáng để bạn tìm hiểu.