Vờ mua cướp luôn cả cọc vé số

Thứ Sáu, Tháng Sáu 10th, 2016

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh liên tục xảy ra nhiều vụ cướp vé số của những người bán vé XSMN dạo khiến dư luận hết sức bất bình, vì trong khi nhiều người nghèo cần mẫn kiếm từng đồng nuôi gia đình lại bị bọn bất lương cướp miếng ăn.

Đôi mắt vẫn còn sưng húp sau một ngày bị cướp 420 tờ vé số giữa trung tâm thành phố, sáng 22/3, tiếp xúc với phóng viên Báo CAND, chị Nguyễn Thị Trang (51 tuổi, ngụ Phú Yên) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc: Lúc 18h45 ngày 20/3, chị đang đi bộ bán vé số dạo tại khu vực trước Nhà văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP Hồ Chí Minh) thì gặp một thanh niên đi xe máy từ phía sau trờ tới hỏi mua vé số và bảng tra xsmb thu 5. Thấy sấp vé số chị đang cầm trên tay, gã thanh niên yêu cầu đưa hết cho gã lựa số đẹp. Lúc này, một chiếc xe gắn máy khác chở một nam, một nữ khác cũng dừng xe lại. Gã thanh niên liền đưa cho người phụ nữ ngồi sau kêu lựa đi, đồng thời hỏi chị Trang còn cọc nguyên nào không, đưa hết ra để gã mua.
vo-mua-cuop-luon-coc-ve-so
Tưởng gặp được khách sộp, chị Trang lấy cọc vé số mới nguyên (60 tờ) của đài Cần Thơ đưa tiếp cho gã. Sau khi chị Trang vừa đưa cọc vé số còn lại thì hai chiếc xe gắn máy rồ ga chạy mất. Trước khi tẩu thoát, gã thanh niên đi một mình còn đạp chị Trang té sõng soài trên đường.
Sau khi nức nở trình bày với chúng tôi, chị Trang cho biết chị từ Phú Yên vào TP Hồ Chí Minh bán vé số dạo từ 5 năm nay. Mỗi ngày, đi rũ cả chân chị cũng chỉ bán được khoảng 200 tờ vé số và tiền ăn học của hai đứa con chị ở quê đều nhờ vào những tờ vé số bán hàng ngày của mẹ gởi về. Từ lúc bị giật mất vé số, chị mất ngủ cả đêm vì lo không biết lấy đâu ra 4,2 triệu đồng để trả cho đại lý.
Trước đó vài ngày, ông Nguyễn Văn Tâm (ngụ Hòn Đất, Kiên Giang) đang bán vé số trước căn phòng trọ cho thuê gần Trạm thu phí B.O.T An Sương cũng bị hai thanh niên lừa chiếm đoạt khoảng 200 tờ vé số.
Theo lời ông Tâm, buổi sáng hôm đó ông mới dọn bàn ra, chưa kịp phân loại vé số sxkg thì có hai thanh niên dừng lại hỏi mua vé số. Gã thanh niên cầm lái lấy cọc vé số 200 tờ của ông đang để trên bàn rồi đưa cho gã ngồi sau kêu lựa số đẹp. ông nhìn thấy gã thanh niên rút hai tờ vé số ra rồi trả lại cả cọc vé số cho ông. Đang lui cui dọn hàng nên không để ý, ông kiểm tra thì mới phát hiện toàn bộ cọc vé số hai gã thanh niên kia trả lại, trừ 5 tờ để trên mặt là số mới, còn lại toàn bộ là vé số cũ.
Trước ông Tâm, chị Trang, nhiều người bán vé số dạo cũng bị các đối tượng xấu tìm mọi thủ đoạn để chiếm đoạt vé số. Thủ đoạn thường nhất là khách chỉ chọn mua vài tờ, sau đó giao lại xấp vé số cho người bán. Tuy nhiên, khi kiểm tra lại thì người bán dạo mới phát hiện có đến 20-30 chục tờ vé số đã biến mất.
Cũng có trường hợp, sau khi xem vé số để chọn mua, lợi dụng sơ hở của người bán, các đối tượng đã “đẩy” vài chục tờ vé số vào trong tay áo đã cài cúc sẵn. Ngoài ra, người bán vé số dạo cũng không ít lần gặp phải người “đóng vai”… đi bán số dạo. Nhưng những người này chỉ săn tìm mua lại số đẹp từ những người đi bán dạo thật sự. Lợi dụng “đồng nghiệp” không để ý, các đối tượng này cuỗm số lượng lớn vé số bỏ trong sổ dò và sau đó nhanh chân tẩu thoát