Xavi sang Qatar nhận lương khủng, thay Raul Gonzalez

Thứ Tư, Tháng Năm 20th, 2015
Báo Tây Ban Nha AS đưa tin tiền vệ của Barca đã ký hợp đồng ba năm với Al Sadd, đội bóng Qatar vừa chia tay tiền đạo kỳ cựu Raul Gonzalez.

Hợp đồng giữa Xavi với Barca sẽ hết hiệu lực cuối mùa này và hai bên đều không có ý định kí tiếp, bởi vai trò về chuyên môn của Xavi trong đội bóng dưới trướng HLV Luis Enrique hiện tại là rất mờ nhạt. ket qua bong da lượt về C1.

Xavi-6518-1427429588.jpg

Theo AS, Xavi sẽ chia tay Barca hè này sau 17 năm gắn bó với đội một, để sang Trung Đông chơi bóng dối già. Ảnh: AS.

Theo AS, Xavi hôm qua đã đặt bút ký vào bản hợp đồng ba năm thi đấu cho Al Sadd từ hè này. Xavi sẽ hưởng lương 11 triệu đôla mỗi năm và học lấy chứng chỉ HLV bóng đá chuyên nghiệp tại Học viện Bóng đá Aspire trong thời gian này. Livescore các trận đấu ngoại hạng anh.

Sở dĩ Al Sadd đưa ra mức đãi ngộ khủng cho một ngôi sao sắp giải nghệ như Xavi là vì họ cần một tên tuổi đủ lớn để lấp khoảng trống ở vị trí biểu tượng của đội sau khi chia tay Raul Gonzalez.

Cựu tiền đạo Real Madrid khoác áo Al Saad giai đoạn 2012-2014. Nhưng từ tháng 10/2014, sau khi hết hợp đồng, Raul từ chối gia hạn và nhận lời sang Mỹ khoác áo New York Cosmos.

Xavi trưởng thành từ lò La Masia rồi lên đội một Barca năm 1998. Anh được xem là nhân tố chủ chốt góp phần làm nên thương hiệu tiki-taka, thứ bóng đá đề cao kỹ năng chuyền, kiểm soát bóng từng đưa Barca và Tây Ban Nha lên tột đỉnh vinh quang giai đoạn 2008-2012. lich thi dau ngoai hang anh vòng đấu cuối cùng.

Cùng Barca, Xavi đoạt bảy danh hiệu La Liga, hai Cup Nhà Vua và ba lần đăng quang ở Champions League. Trong màu áo tuyển Tây Ban Nha, Xavi có hai chức vô địch Euro 2008, 2012 và một danh hiệu World Cup 2010.