Arsenal là đội kiểm soát bóng tốt nhất Ngoại hạng Anh

Thứ Ba, Tháng Chín 15th, 2015

Nhắc tới sở thích kiểm soát bóng ở giải Ngoại hạng Anh, có thể kể ra 3 cái tên Arsenal, MU và Liverpool. Nhưng nếu như Arsenal và MU vẫn đang cầm bóng rất tốt thì Liverpool lại dường như đánh mất bản sắc ấy.

Sau 5 vòng đầu, Arsenal là đội kiểm soát bóng tốt nhất với trung bình 65,74% thời lượng mỗi trận đấu. MU của Louis van Gaal xếp thứ hai, với 58,75% thời lượng. Với các vị trí thứ 3 và thứ 4 trên BXH, rõ ràng lối chơi kiểm soát thế trận đang đem lại thành công nhất định cho hai “đại gia” giàu truyền thống này.

Với Liverpool lại khác. HLV Brendan Rodgers dường như đang lạc lối nếu biết rằng khi mới tới Merseyside ông từng tuyên bố trước các báo tin the thao của Anh:

“Khi bạn cầm bóng 65-70% thời lượng, đó là giết chết bóng đá của đối thủ. Chúng tôi chưa được như thế, nhưng đấy là mục tiêu hướng tới”.

Đó là đường lối Liverpool hướng tới, chỉ có điều thực tế họ đang sở hữu bóng rất kém. Trên tổng số 20 CLB bong da giải Ngoại hạng, The Kop chỉ đứng thứ 11 về cầm bóng, xếp sau cả những đội yếu như Bournemouth, Aston Villa hay Norwich City. Có lẽ đó cũng là lý do đoàn quân đỏ rơi xuống vị trí thứ 10 trên BXH với một lối chơi đáng thất vọng.

BXH thời lượng kiểm soát bóng của 20 CLB bong da anh Premier League