Mẹ bầu ăn chè đậu xanh cần lưu ý những gì

Thứ Hai, Tháng Tư 16th, 2018

Hỗ trợ sự phát triển trí não của bé

Ích tâm, an thần dưỡng trí… với lượng đạm, canxi, photpho phong phú hạt sen là thực phẩm có tác dụng tốt đối với trí não. Thai nhi được hấp thu những dưỡng chất từ hạt sen qua cơ thể mẹ cũng mang lại những tác dụng đáng kể trong việc phát triển trí não đấy nhé.

Làm đẹp cho da mẹ bầu

Một trong những tác dụng khác của hạt sen là thanh nhiệt. Do đó nó giúp giải các độc tố có trong cơ thể, giúp cho da sáng và khỏe mạnh hơn. Hạt sen cũng giúp cho các mụt nhọt trên cơ thể tiêu tan đấy.
Cháo gà đen hạt sen bổ dưỡng

che-dau-xanh-hat-sen-co-tot-khong
Chuẩn bị:

+ 1 con gà mái đen nhỏ

+ Gạo tẻ

+ Hạt sen

+ Gia vị, rau thơm

Cách nấu: Gà làm sạch, hạt sen bỏ vỏ thông tâm cho vào nồi nấu sôi kĩ thì thêm gạo tẻ vào, hầm lửa nhỏ đến khi cháo mịn quánh, gà chín mềm thì thêm gia vị và rau thơm vào, bắc nồi cháo xuống, đợi nguội bớt là có thể ăn.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè đậu xanh ngon tại nhà

Ngoài các món cháo, mẹ có thể nấu chè hạt sen, nấu canh thập cẩm với các loại rau củ,… đều rất ngon. Sắp tới mùa sen, mẹ đừng bỏ qua loại hạt vừa tốt cho mẹ, vừa lợi cho bé này nhé!
Chú ý khi ăn đậu xanh

Tuy nhiên, đậu xanh có tính âm, không nên dùng liên tục trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, khi nấu, bạn có thể thêm một chút đậu đỏ với tác dụng bổ máu.

Những người không được ăn chè đậu xanh:

– Những người có tính hàn thì (biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, lưng, chân đau nhức và đi ngoài phân lỏng)

– Khi đang đói bụng bạn không nên ăn đậu xanh vì đậu xanh có tính hàn khi ăn vào bụng đói không tốt cho dạ dày.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "