Cách làm bánh trôi mặn cực ngon

Thứ Năm, Tháng Mười Một 26th, 2015

Bánh trôi mặn vẫn tròn xinh mang màu trắng mượt mà, chỉ khác là nhân bên trong không phải nhân ngọt mà là nhân thịt lợn, nấm hương và lá hẹ. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Tạp chí phụ nữ vào bếp làm món bánh trôi mặn ăn chơi ngày đầu đông nào!

Xem thêm : cách làm pate ngon cho bữa sáng và cach nau bo kho hấp dẫn cho bữa trưa

1. Nguyên liệu làm bánh trôi mặn

  • Gạo nếp: 150g
  • Lá hẹ: 100g
  • Thịt thăn: 200g
  • Nấm hương: 50g
  • Muối, hạt tiêu

2. Cách làm bánh trôi mặn

Bánh

– Bột nếp trộn với nước, nhào thành khối nhuyễn mịn.

– Thịt thăn rửa sạch, băm nhỏ.

– Nấm hương ngâm vào nước ấm cho mềm, sau đó băm nhỏ.

– Lá hẹ rửa sạch, xắt nhỏ.

Bánh

– Trộn lá hẹ, thịt lợn và nấm hương với nhau. Thêm chút muối, hạt tiêu

– Chia bột thành những phần nhỏ.

– Dàn đều từng miếng bột ra, cho nhân vào giữa rồi túm kín bột lại.

– Thả bánh vào nồi nước, đun sôi. Khi bánh nổi lên mặt nước thì bánh chín.

– Vớt bánh ra, để ráo nước rồi thưởng thức.

Cách làm bánh trôi mặn cực ngon ăn chơi ngày đầu Đông
Tuy chế biến mất thời gian hơn bánh trôi ngọt một chút, nhưng bánh trôi mặn ăn lại thơm và dậy mùi hơn mà không bị ngán. Chúc các bạn ngon miệng với bánh trôi mặn nhé.