Cùng làm bánh rán bí đỏ nhân khoai lang

Thứ Ba, Tháng Mười Một 17th, 2015

Thưởng thức bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tím nóng hổi, giòn ngoài mềm trong thật vô cùng hấp dẫn. 

Theo : Bao Phu Nu

Nguyên liệu:

– 80 gr bí đỏ hấp chín

– 65 gr bột nếp

– 300 gr khoai lang

– 80 gr đường

– 1 gói vani sugar

– Vừng trắng

Bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tím - 1

 

Xem thêm cách làm bánh flan: cách làm bánh flan

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ cắt nhỏ luộc chín. Khi khoai chín còn nóng thì cho khoai và đường vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Cho khoai xay nhuyễn vào chảo bắt lên bếp, sên với lửa vừa khi khoai quyện thành 1 khối thì cho vani sugar vào sên thêm vài phút nữa là tắt bếp. Để nhân nguội trước khi vo tròn từng viên nhân nhỏ.

Bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tím - 2

Bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tím - 3

Bước 3: Bí đỏ, bột nếp, chút xíu muối cho vào âu, mang bao tay nhồi 1 chút là bột mịn dẻo không dính tay.

Bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tím - 4

Vo tròn thành từng viên bột rồi ấn dẹp, cho nhân khoai vào vo tròn, sau đó lăn qua vừng trắng.

>>>>> Cách làm dầu dừa : cach lam dau dua

Bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tím - 5

Bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tím - 6

Bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tím - 7

Bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tím - 8

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không quá nóng), cho từng viên bánh vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên nhớ lấy đũa di chuyển viên bột để bánh chín đều. Khi thấy bánh vàng thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tím - 9

Bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tím - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bí đỏ nhân khoai lang tím!