Cách nấu bắp non xào mực ngon đúng điệu

Thứ Năm, Tháng Mười Hai 17th, 2015

Mưa gió mà được ăn bắp non xào mực cay thì còn gì tuyệt bằng. Mực ngọt thịt, mon ngon moi ngay đặc biệt thêm vị cay nồng của sa tế, bắp non và cà rốt giòn ngọt…. nghĩ đến đã không kìm được nước miếng rồi.

mon-ngon-ngay-mua-1

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuốc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp vàthuoc synacthen – thuốc chống phù não.
Nguyên liệu
  • – Mực ống: 350g
  • – Bắp non: 300g
  • – Cà rốt: ½ củ
  • – Hành lá, ớt, gừng
  • – Sa tế, tương ớt
  • – Muối, nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm
  • Có thể bạn quan tâm đến suon xao chua ngot hấp dẫn

Cách làm

  • – Mực bỏ ruột, khía caro trên thịt mực, cắt miếng 4cm. Ướp nước mắm, hành tỏi băm, sa tế.
  • – Bắp non cắt xéo. Cà rốt cắt que dài 4cm. Hành lá cắt khúc. Ớt đập dập.
  • – Chần sơ bắp non và cà rốt với 1 chút muối. Vớt ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo. Pha hỗn hợp xào gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 muỗm tương ớt, 1 muỗm nước mắm. Xem thêm cách làm kim chi ngon.
  • – Phi thơm gừng, ớt và hành tỏi băm với dầu ăn. Cho mực vào xào vừa săn, trút phần bắp non và cà rốt vào xào chung, cuối cùng cho hỗn hợp xào. Xào đều tay. Cuối cùng cho hành lá vào.

Mách nhỏ: Chần sơ bắp non và cà rốt giúp rút ngắn thời gian xào và nguyên liệu giữ màu tươi hơn. Xào mực lửa lớn để mực không bị dai và không ra nước.