Cách pha trà sữa thơm ngon nóng hổi buổi sáng mùa đông

Thứ Ba, Tháng Mười Hai 8th, 2015

Không chỉ thơm ngon, món trà sữa còn tốt cho sức khỏe bởi nó giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa đông với trà xanh và mật ong.

Hãy cùng Bao Phu Nu học cách pha trà sữa thơm ngon nóng hổi cho buổi sáng mùa đông ấm áp nhé các bạn.

1. Nguyên liệu pha trà sữa

– 200ml sữa
– 200ml nước
– 5g trà xanh
– 5g mật ong

2. Cách pha trà sữa

>>> Bạn đã biết cách làm bánh bao chưa ?

Bước 1: Cho nước sạch vào nồi nhỏ, đun sôi sau đó cho trà vào, nấu đến khi nước trở màu vàng và có mùi thơm của trà thì để thêm khoảng từ nửa tới một phút nữa.
Thêm sữa vào, bật nhỏ lửa. Bạn không cần phải khuấy, chỉ đến lúc dùng thì bạn mới nên khuấy nhẹ nhé!

cach-pha-tra-sua-thom-ngon2
Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuốc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuoc synacthen – thuốc chống phù não.
 Bước 2: Giữ lửa nhỏ cho tới khi sữa trong nồi nóng lên và có nổi bọt xung quanh nồi thì tắt bếp, làm như vậy sẽ tránh được mùi tanh củasữa. Để trà được ngon thì không nên nấu quá lâu sẽ làm cho trà bị đắng.
>>> Hãy cùng học cách làm những mon an ngon mỗi ngày
cach-pha-tra-sua-thom-ngon
 Bước 3: Để nguội một lúc rồi bạn lọc bỏ lá trà, rót trà ra cốc rồi thêm chút mật ong cho vừa khẩu vị, dùng nóng.
cach-pha-tra-sua-thom-ngon1
Bạn có thể dùng đường vàng nếu thích để thay thế cho mật ong. Nếu dùng đường thì bạn cứ cho thẳng đường và sữa vào cùng một lúc nhé, còn dùng mật ong thì đến khi bạn uống hãy cho vào, để bảo đảm thành phần dinh dưỡng của mật ong. Hãy cùng thướng thức cốc trà sữa thơm ngon nào!

>>> Cùng học cách làm dầu dừa nguyên chất : cach lam dau dua

cach-pha-tra-sua-thom-ngon3