Cùng làm khoai tây chiên giòn cực kỳ đơn giản

Thứ Sáu, Tháng Mười Một 27th, 2015

Khoai tây chiên giòn là món ăn cực khoái khẩu của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ trong lúc rảnh rỗi hay đi làm việc, đi xem phim, ăn gà rán KFC. Miếng khoai tây giòn tan thêm chút tương ớt cho cảm giác thật khó quên phải không nào. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến khoai tây chiên giòn cực ngon và đơn giản tại nhà. 

>>> Xem thêm Cách làm bánh flan : cách làm bánh flan

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-1

Trong khoai tây có chứa nhiều vitamin, các khoáng chất như canxi, kali, sắt, chất xơ và protein đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe và đặc biệt còn dùng để làm nguyên liệu làm đẹp rất tốt. Vì vậy khoai tây chiên giòn sẽ là một món ăn rất ngon bổ dưỡng, nguyên liệu chế biến lại cực kì đơn giản.

Nguyên liệu làm khoai tây chiên giòn

– Khoai tây: 500g, chọn chọn củ khoai tây tươi, không bị mọc mầm nếu không sẽ rất độc hại

– Dầu ăn (400ml)

– Giấy ăn thấm dầu, đường, muối, tương cà hoạc tương ớt, mayonnaise

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-02

>>> Cách làm bánh bông lan : cách làm bánh bông lan

Cách làm khoai tây chiên giòn

Bước 1: Khoai tây đem gọt bỏ vỏ

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-03

cắt từng miếng dài và dày vừa ăn, có thể cắt theo hình dạng yêu thích đê thềm phần hấp dẫn cho khoai. Sau khi thái thì ngâm khoai vào chậu nước lạnh có pha sẵn muối và giấm, để chừng khoảng 15-20p rồi vớt ra để ráo nước. Quá trình ngâm khoai trong nước sẽ làm khoai không bị thâm, giúp loại bỏ lớp tinh bột bên ngoài khi chiên vỏ ngoài sẽ giòn hơn.

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-04

Bước 2:  Sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Đun sôi nước, cho muối, giấm, rồi cho khoai tây vào chần khoảng 3-4 phút. Cứ 1 lít nước bạn cho khoảng 1 thìa canh muối và 1 thìa canh dấm. Nếu nhiều khoai thì bạn chần làm nhiều lần

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-05

Sau đó dùng muôi thủng vớt khoai ra chậu nước lạnh hay nước đá ngâm chừng khoảng 10p

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-06

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-07

>>> Cách làm kimbap : cách làm kimbap

Vớt khoai tây ra rổ, để cho thât thật ráo nước. Muốn nhanh hơn thì khi khoai đã ráo bớt nước,bạn dùng khăn khô thấm phần nước còn bám trên bề mặt miếng khoai, hoặc bạn trải khăn xuống dưới, cho khoai tây lên trên rồi bọc kín cho vào tủ lạnh chừng 1 tiếng.

Bước 3: Khi thấy khoai hơi se mặt thì bỏ ra chiên, cho chảo lên bếp đun mỡ nóng già rồi thả từng miếng khoai tây vào chiên, rán khoảng 5p tới khi lớp bỏ của miếng khoai hơn nhăn thì gắp ra, miếng khoai 1-2 phần chín còn 3 phần sống.

Khi chiên nên cho dầu ngập khoai để khoai được chín và vàng đều, thỉnh thoảng dùng đũa khấy nhẹ tách các miếng khoai tây không để dính chùm vào nhau rồi vớt ra để ráo dầu.

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-8

>>> Cùng học cách làm dầu dừa : cach lam dau dua

Bước 4: Để khoai giòn lâu thì nên chiên khoai 2 lần. Lần 1 cho khoai vào chiên qua rồi gắp ra, tiếp đó chiên lần 2 đun nóng dầu rồi đổ khoai vào chiên lại khoảng 5p nữa đến khi thấy khoai có màu vàng nâu, phần vỏ bên ngoài hơi cứng lại tạo góc cạnh thì vớt khoai ra, cho vào giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu trong khoai khi ăn sẽ bớt ngấy hơn. Nếu bạn thích khoai có thêm vị beo béo thì cho 1 lớp phô mai bào nhuyễn vào bát rồi lấy khoai vừa chiên lăn đều bề mặt khoai lên để phô mai sẽ tan chảy và quyện vào lớp vỏ, khi ăn khoai sẽ có mùi thơm của bơ và có vị béo hơn.

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-9

Sau khi chiên xong bạn có thể rắc thêm 1 chút muối biển lên trên đĩa khoai như giống ngoài nhà hàng, ăn kèm cùng tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise sẽ thật là ngon. Cách làm khoai tây chiên giòn thật đơn giản đúng không nào, vậy là bạn đã có 1 đĩa khoai thơm ngon với những miếng khoai tây được chiên vàng đều, lớp vỏ giòn mỏng tan ngay trong miệng và thơm béo nữa.

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-10

Yêu cầu món ăn khoai tây chiên giòn:

Khoai tây có màu vàng, giòn ngon, khi cắn miếng khoai tây thì khoai phải giòn lớp vỏ có vị béo và không được quá ngọt, bơ phải được phủ đều quanh tất cả các miếng khoai tây.

Với cách làm đó thì bạn đã có những đĩa khoai tây chiên giòn ngon cho mọi người trong gia đình, chắc chắn khi bạn tự làm bạn sẽ yên tâm về chất lượng của khoai tây không những thế bạn còn tiết kiệm chi phí so với đi ăn ở các nhà hàng mà chất lượng vẫn tương tự

Theo : Bao Phu Nu