Cùng các chuyên gia làm món xôi mặn cực ngon

by Lương Anh Đồng | Posted on Tuesday, August 29th, 2017

Xôi ngon là khi hạt nếp phải còn nguyên lành, không bị nát nhão cũng không bị khô, hạt nếp phải có độ bóng, vừa ăn, để qua ngày hôm sau nếp vẫn mềm dẻo thì mới gọi là nấu xôi đạt yêu cầu. http://neptune.vn/mon-an-hang-ngay/ luôn đạt điểm tối đa của các thực khách người nhà nên sẽ chia sẻ kinh nghiệm nấu xôi với mọi người nhé! Nói vậy thôi chứ lâu lâu làm biếng nấu cũng “fail” như chơi.

Xôi là một món ăn sáng thân thuộc và phổ thông đối với người Việt. Xôi có rất nhiều loại khác nhau, từ những loại xôi đơn giản như xôi nếp trắng, xôi đậu phộng đến những gói xôi khúc, xôi nếp cẩm khá phức tạp đều được yêu thích. Bữa nay, lambanh365.Com sẽ chỉ dẫn cách làm xôi mặn thập cẩm cực ngon cho bạn nhé!

Cách làm xôi mặn thập cẩm thơm ngon, bắt mắt không thể chối từ 1

nguyên liệu làm xôi mặn thập cẩm cực ngon

– 500gr nếp.

– 50gr thịt nạc heo.

– 30gr tôm khô.

– 20gr nấm đông cô.

– 2 cây lạp xưởng dài (hoặc 4 cây dồi sấy ngắn).

– 50gr đậu phộng.

– 1 củ cải muối.

– 2 cây hành lá.

– Dầu ăn.

– Gia vị: muối, đường, mì chính.

– Tỏi và ớt băm nhuyễn.

phương tiện làm xôi mặn thập cẩm cực ngon

– Dao.

– Tô.

– Nồi đồ xôi.

– Nồi.

– Chảo.

Đĩa.

thực hành:

Cách làm xôi mặn thập cẩm thơm ngon, bắt mắt không thể chối từ 4

+ Nấu xôi bằng nồi cơm điện:

  • Nếp ngâm qua đêm với nước ấm, sáng vớt nếp ra, sau đó cho nếp vào nồi cơm điện, thêm vào ít muối, cho nước vào, nước thấp hơn mặt nếp, bấm nút nấu.
  • Đợi nồi xôi chuyển qua chế độ hâm nóng thì để thêm 20 phút nữa, bật nút nấu trở lại, sau đó lại chuyển qua chế độ hâm nóng, bạn cứ để như vậy cho nếp chín.

>>> có thể bạn quan hoài: http://neptune.vn/bat-ngo-cach-luoc-ga-ngon-khong-bi-nut-da/

+ Chuẩn bị vật liệu khác:

  • lạp xưởng rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm 50ml nước chín và đun lửa, khi nước sắp cạn dần thì bạn có thể bật lửa nhỏ vừa đủ, để nước cạn, sau đó bạn lăn đều, không cho dầu vào nhé, hãy để lạp xường tự tiết mỡ ra, như vậy ăn sẽ không ngán.
  • Sau khi lạp xưởng lăn có màu nâu đỏ thì lấy ra, để nguội, cắt sợi hay cắt lát mỏng tùy ý thích.
  • giò lụa thì cắt sợi.
  • Trứng gà cho vào tô, mêm thêm ít bột ngọt và nước mắm, sau đó cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho ít dầu ăn vào, tráng trứng thật mỏng, lấy ra và cắt sợi. Nếu chảo nhỏ, bạn có thể chia ra làm nhiều lần tráng trứng.
  • Tôm khô ngâm nở, dùng đầu hành lá cắt nhuyễn phi thơm, sau đó cho tôm khô vào xào nhanh tay.
  • Phần hành lá còn lại bạn cắt nhuyễn cho vào chén, đun dầu nóng và cho vào chén để làm mỡ hành.
  • Ớt băm nhuyễn, cho vào hủ, sau đó bạn làm nước giấm đường chua ngọt cho vào hủ ớt. Mực nước giấm sâm sấp với ớt thôi nhé.
  • Cho xôi ra dĩa, lấy ít mỡ hàng lên trên, xếp thêm ít dồi sấy, tôm khô, chả lụa, trứng cắt sợi và cho ít nước tương lên trên. Chung cuộc vớt ớt ngâm giấm đường cho lên trên. Vậy là xong có thể mời cả nhà cùng thưởng thức rồi.
  • Cũng còn cách ăn khác là bạn cho xôi là thau lớn, cho tuốt tuột dồi sấy, chả giò, trứng gà, tôm khô, mỡ hành rồi trộn đều. Khi ăn nếu thấy nhạt có thể thêm nước tương, rốt cuộc là ít ớt băm lên trên.

yêu cầu món ăn:

Hướng dẫn cách làm xôi mặn thập cẩm cực ngon 17

  • Xôi dẻo, không bị cứng, khô.
  • Phụ liệu vừa ăn, không quá mặn.
  • Bạn có thể sử dụng vật liệu khác để thay thế như: thịt gà quay, thịt xá xíu, trứng cút…….
Tags

Leave a comment

You must be Logged in to post comment.

Tags: tin tuc cong nghe