Để ” dính bầu ” trong mùa đông nên tìm hiểu

Thứ Hai, Tháng Mười Một 9th, 2015

Theo chuyên gia khoa sản Emma Cannon, phụ nữ cần biết cách bảo vệ bộ máy sinh sản của mình để có thể thụ thai bất cứ khi nào họ muốn. Cùng tìm hiểu sinh con theo y muon   

Trong xã hội hiện đại, ngày càng nhiều phụ nữ chọn cách trì hoãn việc sinh con để tập trung thời gian cho sự nghiệp, công việc. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ vô sinh không ngừng gia tăng. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa khả năng sinh sản của phụ nữ?

Theo chuyên gia khoa sản Emma Cannon, phụ nữ cần biết cách bảo vệ bộ máy sinh sản của mình để có thể thụ thai bất cứ khi nào họ muốn. Dưới đây là 5 nguyên tắc mà bất cứ chị em nào cũng cần ghi nhớ:

1. Bảo vệ mình khỏi bệnh lây truyền qua đường tình dục

Theo ước tính, ¼ các ca gặp vấn đề về khả năng sinh sản là do ảnh hưởng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy điều quan trọng là phụ nữ cần sử dụng các phương pháp bảo vệ như sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bà bầu nên ăn gì ? – ba bau nen an gi

Ngoài ra, phụ nữ cũng cần khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm bệnh tật và điều trị kịp thời nếu không may mắc bệnh.

5 bước đơn giản giúp mẹ “dính bầu” trong mùa đông - 1

13% số ca vô sinh có nguyên nhân liên quan đến việc hút thuốc lá. (ảnh minh họa)

2. Dừng ngay việc hút thuốc lá

13% số ca vô sinh có nguyên nhân liên quan đến việc hút thuốc lá. Khi bạn còn trẻ tuổi, bạn sẽ không nhận thấy rõ tác hại từ việc hút thuốc, tuy nhiên nguy cơ này là rất cao. Người hút thuốc lá có tới 30% nguy cơ khó thụ thai hơn người bình thường và họ cũng mất nhiều thời gian (hơn 1 năm) để có thể thụ thai.

Bà bầu cũng nên lam dep mỗi ngày nhé , giúp bạn có sức khỏe và tinh thần thỏa mái

Chức năng buồng trứng của phụ nữ cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến trứng phát hành kém và tử cung cũng bị mỏng hơn theo thời gian với người hút thuốc lá.

Ngoài ra, các kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người hút thuốc lá thường xuyên sẽ bị mãn kinh sớm hơn 3 năm và có tỷ lệ thành công khi thụ tinh ống nghiệm thấp hơn hẳn người không hút thuốc lá.

3. Xem xét đến phương pháp châm cứu

Châm cứu có tác dụng điều tiết cơ thể me va be, giúp tăng lưu lượng máu đến vùng chậu, nâng cao chất lượng nội mạc tử cung. Vì vậy đây là phương pháp được nhiều người tìm đến trong quá trình điều trị vô sinh.

Nghiên cứu cho thấy châm cứu có hiệu quả trong việc cải thiện khả năng trong thụ tinh ống nghiệm, kích thích rụng trứng và giảm chứng đau bụng do kinh nguyệt. Châm cứu cũng giúp thư giãn sâu và giúp phụ nữ có tinh thần thoải mái hơn.

5 bước đơn giản giúp mẹ “dính bầu” trong mùa đông - 2

Cân nặng quá thấp hoặc cao đều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. (ảnh minh họa)

4. Ăn uống điều độ và tránh uống rượu

Cân nặng quá thấp hoặc cao đều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Vì vậy chị em cần tạo một chế độ ăn uống khoa học và kết hợp với việc tập luyện thể thao thưởng xuyên.

Phụ nữ muốn cải thiện hệ thống sinh sản nên tránh các loại thực phẩm được chế biến sẵn, đồ ăn nhiều đường, dầu, mỡ, thức ăn đóng hộp… vì có thể gây béo phì và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Thêm nữa, chất béo cũng có thể làm ngăn chặn quá trình rụng trứng vì vậy chị em nên chọn những loại chất béo lành mạnh như dầu ép lạnh, dầu cá, các loại rau, đậu…

Ngoài ra, phụ nữ cũng nên hạn chế hoặc tránh uống rượu khi đang muốn có em bé. Uống rượu khi mang thai còn có thể gây hội chứng rượu bào thai vô cùng nguy hiểm.

5. Hiểu về lịch sử khả năng sinh sản

Ngoài những yếu tố về lối sống, phụ nữ cũng cần tìm hiểu lịch sử khả năng sinh sản của bản thân và của người thân, nhất là bà, mẹ của mình. Bạn cần theo dõi xem chu kỳ kinh nguyệt của mình có đều không để xác định được ngày trứng rụng.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết về các bệnh phụ khoa của bản thân và của mẹ, tuổi mãn kinh của mẹ vì rất có thể bạn sẽ giống mẹ của mình. Nếu mẹ bạn từng bị sảy thai hoặc u xơ tử cung thì hãy cẩn thận bởi nguy cơ bạn có thể mắc bệnh cũng có thể xảy ra.