Dùng mạng Zalo “câu phụ nữ” để bán

Thứ Năm, Tháng Tư 16th, 2015

TAND huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã mở phiên tòa xét xử lưu động, vụ án hình sự đối với bị cáo Đinh Thế Hải, sinh năm 1996, ở xã Thành Yên (Thạch Thành).

Theo bao phap luat đưa tin, do có mẹ và dì ruột đang lao động tự do ở Trung Quốc nên Đinh Thế Hải đã sang Trung Quốc chơi 3 lần theo đường tiểu ngạch và quen biết với Lương Thị Thọ (tên thường gọi là Thơ). Thơ bàn với Hải về Việt Nam tìm phụ nữ trẻ, lừa mang đến khu vực biên giới Việt – Trung giao cho Thơ, mỗi trường hợp, Thơ sẽ trả cho Hải 10 triệu đồng và Hải đồng ý.

Dùng mạng Zalo
Bị cáo Hải trước vành móng ngựa

Đầu tháng 10/2014, sau khi từ Trung Quốc về, Đinh Thế Hải đã sử dụng mạng xã hội Zalo và điện thoại di động nhắn tin, làm quen với Triệu Thị Thương (sinh năm 1998), ở xã Cẩm Châu (Cẩm Thủy).

Ngày 30/10/2014, Hải đã chủ động hẹn gặp chị Thương ở ngã ba đường Hồ Chí Minh, thuộc thôn Đại Đồng 1+2, xã Cẩm Sơn (Cẩm Thủy), rồi dùng thủ đoạn rủ chị Thương đi Trung Quốc chơi để bán cho Thơ với giá 10 triệu đồng.

Thấy ngon ăn, Hải tiếp tục làm quen với Triệu Thị Lan (sinh năm 1998), cũng ở xã Cẩm Châu (Cẩm Thủy) thông qua việc nhắn tin làm quen trên trang mạng xã hội để tiếp tục dụ dỗ, lừa bán sang Trung Quốc.

Ngày 4/11/2014, Hải liên lạc với Thơ nói là đã tìm được mối khác (tức chị Lan) và bảo Thơ chuyển tiền cho Hải trước để lấy kinh phí đi đường. Thơ đã nhờ chị Đinh Thị Thảo (đang ở Trung Quốc) gọi điện cho chồng là Lương Văn Cáng ở xã Yên Hòa (Tương Dương, Nghệ An) chuyển cho Hải 2 triệu đồng qua Ngân hàng.

Sau khi rút tiền, khoảng hơn 11h cùng ngày, Hải liên lạc điện thoại và hẹn gặp chị Lan ở khu vực ngã 3 đường Hồ Chí Minh, thuộc thôn Đại Đồng 1+2, xã Cẩm Sơn (Cẩm Thủy). Khi Hải đang thực hiện hành vi dụ dỗ, lừa đưa chị Lan đi Trung Quốc bán thì bị lực lượng Công an huyện Cẩm Thủy bắt quả tang.

Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, xét thấy đây là vụ mua bán người đưa ra nước ngoài có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra ở địa bàn miền núi, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương cần được xử lý nghiêm minh theo pháp luật, Hội đồng xét xử tuyên phạt Đinh Thế Hải mức hình phạt là 10 năm tù giam.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "