Kinh nghiệm đạt điểm cao môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT 2015

Thứ Hai, Tháng Năm 11th, 2015

“Với môn tiếng Anh, mỗi ngày, các em nên dành 3 tiếng để ôn luyện. Với 3 tiếng đó, các em nên chia đều cho các dạng bài”, một cô giáo dạy tiếng Anh nhắn nhủ tới các sĩ tử tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2015.
>>> 
Tra cứu diem thi tot nghiep nam 2015 nhanh nhất, chính xác nhất

Năm nay là năm đầu tiên thí sinh thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH thi theo phương án mới với nhiều thay đổi so với những năm trước. Để hỗ trợ giáo viên, học sinh hoc tieng anh truc tuyen đỡ bối rối, các Sở giáo dục đang ráo riết chuẩn bị các phương án tốt nhất, thuận lợi nhất cho thí sinh để tránh xảy ra những sai sót trong khi thi.

Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, 3 môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia năm nay gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Hình ảnh Kỳ thi THPT 2015: Bí kíp ôn thi môn tiếng Anh đạt điểm cao số 1
Học sinh lớp 12 ráo riết ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia 2015. 

Chia sẻ với thí sinh về “bí kíp” ôn thi để đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia đầu tiên trên VTV, cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên môn Tiếng Anh, trường THPT Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội cho rằng: kỳ thi năm nay có một số thay đổi so với năm trước, các em nên bám sát vào đề thi mẫu do Bộ GD-ĐT ban hành. Theo mẫu đó, có thêm dạng bài viết lại câu sao cho nghĩa không đổi và bài viết luận.

Để chuẩn bị tốt nhất, theo cô Hạnh, các em nên phân bố thời gian ôn tập phù hợp. Cụ thể, với môn tiếng Anh, mỗi ngày, các em nên dành 3 tiếng. Với 3 tiếng đó, các em nên chia đều cho các dạng bài.

“Các em rất hay gặp khó khăn, bối rối ở phần tìm trọng âm ở vị trí khác. Vì các em cho rằng có quá nhiều từ các em không nhớ hết được trọng âm. Lời khuyên của tôi là các em học từ nào thì học luôn ngữ âm của từ đó, cách đọc của từ đó và sau đó là học các dạng từ có liên quan. Với mỗi từ như vậy, các em nên lấy ví dụ với các từ đó”, cô giáo Trần Hồng Hạnh lưu ý.

Như tin tức đã đưa, kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2015 sẽ tổ chức thi 8 môn:Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm; đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 diễn ra từ ngày 30/6 đến 4/7/2015.
>>> Cập nhật thông tin mới nhất về kết quả diem thi thpt 2015 của 63 tỉnh thành trong cả nước