Làm bánh bông lan kiểu pháp

Thứ Tư, Tháng Tám 26th, 2015

Nếu đã từng được thưởng thức mon ngon bánh bông lan nho khô được bán sẵn trong các tiệm bánh ngọt, chắc hẳn chúng ta không thể quên vị ngọt mềm đậm đà của bánh kết hợp cùng vị thơm lạ của nho khô. Với công thức đơn giản sau đây, các bạn hoàn toàn yên tâm thực hiện món bánh bông lan nho khô ở nhà ngon như ngoài tiệm nhé!

Nguyên liệu cho món bánh bông lan nho khô

Bột mì 160g

Bột nổi 1/2 thìa canh

Trứng gà tươi 4 quả

Sữa tươi 60ml

Dầu ăn (hoặc bơ) 60 ml

Nước cốt chanh 2 thìa

Nho khô

banh bong lan nho kho

Cách làm bánh bông lan nho khô ngon

Bước 1: Trứng gà bỏ vỏ, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ làm 2 phần. Dùng máy đánh bông lòng trắng trứng. Lòng đỏ trộn cùng đường rồi dùng phới đánh tan đến khi thu được hỗn hợp mịn đều, màu vàng nhạt.

Bước 2: Cho bột mì, sữa tươi, dầu ăn và nước cốt chanh vào hỗn hợp lòng đỏ rồi trộn lẫn. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột trên vào tô đựng lòng trắng trứng đánh bông, dùng phới trộn đều.

Bước 3: Thêm nho khô vào hỗn hợp bột. Sử dụng khuôn chữ nhật, lót giấy chống dính dưới đáy rồi đổ bột lên trên. Điều chỉnh lò nướng ở 180 độ C trong vòng 20 -25 phút. Khi bánh nở ra và có màu vàng sậm đẹp mắt, chúng ta đem ra để nguội rồi cắt lát nhỏ thưởng thức!

Bánh bông lan nho khô rất dễ ăn, lại thơm mềm, chắc hẳn sẽ là món tráng miệng tuyệt vời dành cho gia đình bạn, đặc biệt là các bé yêu. Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan nho khô này nhé!

Xem thêm: cách làm khoai tây chiên