Mỳ Ý sốt bơ – vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

Thứ Ba, Tháng Tám 25th, 2015

Chắc hẳn nhiều người sẽ yêu thích món mỳ Ý sốt bơ được làm mới bằng vị béo bùi của quả bơ. Đặc biệt, món ăn cực dễ làm, chỉ cần 20 phút! 

Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt bơ:

  • 350gr mỳ Ý
  • 2 quả bơ chín
  • Nửa chén lá húng quế
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng canh nước ép chanh
  • Muối, tiêu đen
  • 1/3 tách dầu olive
  • 1 chén nhỏ cà chua bi cắt làm đôi
  • 1/2 chén bắp hạt đã luộc chín
Cách làm mỳ Ý sốt bơ:
Bước 1: Luộc mỳ Ý trong nước sôi theo hướng dẫn trên bao bì của gói mì. Đun một nồi nước to khoảng 1,5 lít nước, cho thêm muối, khi nước sôi thì cho mỳ vào, mỳ sẽ tự trôi xuống, thi thoảng đảo để cho mỳ khỏi dính vào nhau, hoặc có thể thêm một chút dầu oliu vào để mỳ không bị dính vào nhau, sau khoảng 7-9 phút là được. Sau đó vớt mỳ spaghetti ra rổ rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Bơ bỏ vỏ và hột, cắt nhỏ, cho vào xay cùng với tỏi, húng quế, nước chanh. Nêm muối và tiêu để thêm gia vị. Khi đang xay, rưới dầu olive vào từng ít một.
my y sot bo
Bước 3: Cho mỳ Ý, cà chua bi, bắp hạt và phần nước sốt bơ vào một thố lớn, trộn đều và thưởng thức.
cach lam my y sot bo
​Quả bơ có nhiều vào mùa hè. Ngoài ăn tươi hoặc xay sinh tố, quả bơ thường được chế biến thành nhiều món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe như: thịt hun khói cuộn bơ nướng, bơ tẩm bột chiên, …
cach nau my y sot bo

Món mỳ Ý sốt bơ thật hấp dẫn bạn đã thử chưa?

Món mỳ Ý sốt bơ được giới thiệu trên đây là một trong số đó. Bạn sẽ được thưởng thức quả bơ khoái khẩu của mình theo một cách hoàn toàn khác, rất lạ miệng và đầy dinh dưỡng.
Xem thêm : Cách nấu bun bo hue ngon như ngoài hàng