Newcastle dang dần thay đổi dưới thời HLV Rafa Benitez

by Nhữ Đạt | Posted on Thứ Tư, Tháng Ba 16th, 2016

Newcastle đã thua trong trận đầu tiên dưới thời HLV Rafa Benitez, cơ hội trụ hạng của họ vẫn chưa sáng lên. Tuy nhiên, những tín hiệu của sự tiến bộ thì đã xuất hiện.

Leicester đã ghi bàn duy nhất trận đấu do công của Shinji Okazaki ở phút thứ 25, với cú sút trúng đích duy nhất của họ trận này. Chưa bao giờ trong mùa bóng này, ngay cả những trận Leicester mất điểm, họ lại sút trúng cầu môn ít đến như vậy.
Pha ghi bàn của Okazaki không nói lên việc Newcastle chơi dở hay mất tập trung, mà chỉ cho thấy dường như định mệnh muốn thầy trò HLV Claudio Ranieri vô địch mùa này mà thôi.
Về phần mình, Newcastle đã chơi một trận rất khá. Các CĐV hát vang tên Benitez từ trước khi vào sân cho đến khi trận đấu kết thúc. Họ tin Benitez có thể giúp CLB trụ hạng và niềm tin ấy rõ ràng là có cơ sở.
Trong suốt hiệp 2, trận đấu diễn ra trong thế trận bão hòa. Leicester hoàn toàn không có cơ hội ghi thêm bàn và họ cũng không lấn lượt nổi đội khách (kiểm soát bóng 51%). Moussa Sissoko và Jack Colback đã hoàn toàn vô hiệu hóa Riyad Mahrez, ứng viên hàng đầu cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa.

“Tôi thật sự rất hài lòng với Sissoko Benitez”, nói sau trận đấu. “Anh ấy đã chơi đúng với những gì mà tôi chờ đợi. Ngoại ra tôi còn nhìn thấy nhiều điều tích cực từ những cầu thủ khác”.

Việc đội bóng để lọt lưới nhiều thứ nhì chỉ cho đội bóng ghi nhiều bàn nhất Premier League chỉ tung đúng một cú sút trúng đích cho thấy sự tiến bộ rõ rệt trong khâu phòng ngự của Newcastle. Họ đã chơi cực kỳ kỷ luật, cộng thêm sự lăn xả nhiệt tình, điều hiếm thấy trong chuỗi trận an phận trước đó.
  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016
Hàng công của Newcastle vẫn chưa tạo ra được nhiều pha bóng rõ rệt, nhưng thực ra cũng khó chờ đợi nhiều ở một đội bóng vẫn đang rất rệu rã trước khi Benitez đến.
“Chi cần chơi như hôm nay, những cơ hội ghi bàn sẽ đến”,  Benitez nói sau trận ra mắt Newcastle.