Ngon miệng, đẹp mắt: chạo tôm bao mía đường

Thứ Sáu, Tháng Mười 23rd, 2015

Những ngày mát trời, chạo tôm sẽ là mon ngon đổi vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

chao-tom-1-481762-1374145271_600x0.jpg

– 600 g thịt nạc heo, tôm tươi 400 g, 4 g mỡ.

– 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím, tiêu, đường, hạt nêm, muối, mỗi thứ một ít.

– Mía lau 3 cây.

>>> Xem thêm bao gia dinh

Cách làm: 

Bước 1: Thịt nạc heo rửa sạch, thái nhỏ. Tôm bỏ vỏ, đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo nước. Mỡ rửa sạch, thái nhỏ.

chaom-tom-3-529692-1374145271_600x0.jpg

Bước 2: Thịt heo, quết nhuyễn, tôm đập dập rồi quết nhuyễn.

Có thể bạn quan tâm ba bau nen an gi

chao-tom-2-512298-1374145271_600x0.jpg

Bước 3: Tiếp đến cho mỡ thái nhỏ, tiêu giã dập, hành và tỏi bằm vào.

chao-tom-81-930882-1374145271_600x0.jpg

Bước 4: Thêm ít hạt nêm, muối, đường vào rồi quết nhuyễn cho hỗn hợp đó thật dẻo và dai.

chao-tom-6-754640-1374145271_600x0.jpg

Bước 5: Mía lau gọt vỏ, thái khúc dài 15cm. Lấy chạo tôm đã quết bó vào từng cây mía lau một đoạn dài khoảng 10cm.

chao-tom-5-819285-1374145271_600x0.jpg

Bước 6: Xếp mía lau vào xửng và đem hấp chín trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra, để nguội rồi đem nướng chín vàng.

chao-tom-4-791136-1374145271_600x0.jpg

Chạo tôm nướng chín vàng cuốn bánh tráng với chuối chát, khế chua, xà lách, rau thơm cùng chén nước chấm tương đậu đậm đà, thơm ngon. Ngoài ra, bạn có thể thái nhỏ chạo tôm để ăn với bánh hỏi cũng rất ngon miệng