Người đặc biệt với tình yêu đặc biệt

Posted on Thứ Ba, Tháng Chín 29th, 2015

Rạng sáng thứ Tư ngày 30-9, Chelsea sẽ sang Bồ Đào Nha làm khách trước đội bóng cũ Porto của Mourinho, nơi tên tuổi của “người đặc biệt” bước ra với châu Âu và thế giới khi ông cùng Porto giành chức vô địch Champions League 2004 bằng cách đánh bại Monaco với kqbd 3-0 ở trận chung kết.

Hơn chục năm trước, Mourinho rời Porto đến Chelsea. Ở Porto, cái biệt danh tự đặt Người đặc biệt của Mourinho chưa có, bởi không cần tự xưng đặc biệt thì Mourinho cũng đã đặc biệt trong lòng các CĐV Porto. Tượng đài trong trái tim quan trọng hơn tượng đài mà một ngày nào đó có thể Mourinho sẽ được dựng tượng bên ngoài sân Stamford Bridge, vì những chiến tích ông đem lại cho The Blues.

Ở Chelsea, Mourinho trải qua nhiều cay đắng bên cạnh không ít vinh quang. Nơi đó, tình yêu dường như là thứ xa xỉ, còn sự phản bội và khắc nghiệt gần như là lẽ sống hàng ngày. Roman Abramovich, ông chủ Chelsea, từng nói “tôi yêu Mourinho, rất hối hận vì để ông ấy ra đi” nhưng rất có thể đó chỉ là lời đầu môi chót lưỡi. Mourinho và John Terry là một cặp ăn ý cùng đưa Chelsea đến giai đoạn vàng son nhất trong lịch sử CLB, nhưng không thể xem họ là bạn mà đơn thuần chỉ là đối tác công việc. Cập nhật thông tin lịch thi đấu bóng đá tại đây. Đã là bạn, thì không có chuyện một người trở thành Judas bán đứng người kia, như chuyện của 8 năm trước…

Nhưng thôi, quá khứ đã là quá khứ. Sống với hiện tại luôn là lựa chọn khôn ngoan và gần như là duy nhất, với Mourinho. Ông đang sống trong thế giới mà tưởng như cái gì cũng có, tại Stamford Bridge, nhưng tận sâu thẳm tâm hồn, có lẽ Mourinho lúc này hoặc lúc khác sẽ luôn nhớ về tình yêu đầu tiên.

Mourinho bồi hồi quay lại Porto.

Dù rằng một thoáng cũng là yêu, dù ở bên nhau suốt cuộc đời cũng chưa chắc đã yêu như lời nói ngoài môi miệng. Còn nữa, tình yêu đầu tiên luôn là kỷ niệm khó quên, ghi sâu tâm khảm.

Chelsea gặp Porto, cảm xúc mãnh liệt sẽ lại tràn về với Mourinho, nhưng ông sẽ phải nén chặt trong lòng.  Xem thêm bảng xếp hạng bóng đá tại đây. Bởi, giờ đây Mourinho phải tỏ ra “chuẩn men”, là “thanh niên cứng” khi Chelsea đang khao khát chiến thắng để xua tan những nghi ngờ, làm dịu những lời chỉ trích nhắm vào Mourinho sau khởi đầu tồi tệ ở mùa bóng này.

Nếu có ước muốn, có thể Mourinho không chọn là Nguời đặc biệt ở Chelsea, mà sẽ chọn là Người bình thường ở Porto. Nhưng, số phận đôi khi không chiều lòng người. Mourinho đã và đang sống trong vòng xoáy bất định của định mệnh ấy.

Tags