Những ý tưởng kinh doanh nhỏ kỳ lạ và lập dị:

Thứ Tư, Tháng Năm 6th, 2015

Các kế hoạch khởi nghiệp không phải đều trở thành vận may của tất cả mọi người. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn hiện tại, đôi khi mọi thứ không thể tời tệ hơn nữa – đặc biệt với những người vừa mất việc và có thể thậm chí mất nhà. Vậy nên viễn cảnh bắt đầu một công việc kinh doanh mới được nhìn nhận theo cách khác đúng là không mạo hiểm như nó đáng lẽ phải vậy. Hơn nữa, đối với nhiều người, việc tự tạo công ăn việc làm cho bản thân trở thành lựa chọn duy nhất.

sai-lam-khoi-nghiep-large

1. Lá chắn rệp giường

Nếu bạn từng ở một nhà nghỉ hoặc khách sạn đầy rệp ở giường ngủ, bạn sẽ hiểu những con vật nhỏ bé đó có thể trở nên kinh khủng thế nào.
Nhưng, Tony Abrams tâm sự Ông  đã tạo nên một công việc kinh doanh bằng cách sáng tạo ra các lá chắn khiến lũ rệp không thể cắn bạn nữa. Công việc kinh doanh của anh, Lá chắn rệp giường, là tạo ra và bán những lá chắn được lắp đặt tại chân giường.

Những lá chắn này sẽ ngăn cản lũ rệp giường khi chúng cố gắng bò lên giường cắn những người đang ngủ.

Bạn nghĩ nó thật điên rồ? Anh ta đã kiếm được hàng triệu đô-la với ý tưởng kinh doanh này đó.

2. Cho thuê gà

Tôi biết nhiều người sẽ hỏi: Tại sao trên hành tinh của chúng ta lại có người muốn thuê một con gà?

Đương nhiên, một vài người có hứng thú với việc chăn nuôi ngay tại thành thị sẽ muốn có lũ gà. Tuy nhiên, đó là một quyết định lớn. Sẽ thế nào khi họ không thích chăm sóc lũ gà? Trong trường hợp đó, họ mắc kẹt với một cái chuồng gà và một lũ gà họ không mong muốn.

Đó chính là lí do dịch vụ Cho-thuê-gà được thành lập. Công ty gia đình tại thành phố Traverse, Michigan, Hoa Kỳ sẽ mang đến cho bạn mọi thứ bạn cần để chăm sóc cho cả một bầy gà trong suốt mùa hè. Với 250 đô-la, bạn có thể xem xét việc bạn có thực sự muốn tự nuôi lũ gà. Trên thực tế, tại Ốt-xtrây-li-a cũng có một công việc kinh doanh tương tự như vậy tên là Cho-thuê-gà-trống.

3. Giúp việc cho người say rượu

Đây là một tình huống: Bạn và bạn bè nhậu nhẹt cả đêm. Xem bong da suốt ngày.  Hiện tại, bạn phải chịu đựng cơn đau đầu nôn nao khủng khiếp, bạn mất nước, và căn hộ của bạn đầy rác.

Cái ý nghĩ phải tự kiếm cái gì đó để ăn và sau đó lau dọn mớ hỗn lộn khổng lồ thật là quá sức.

Vậy bạn nên làm gì? Bạn có thể gọi dịch vụ Giúp việc cho người say rượu. Hai sinh viện đại học ở quận Boulder, Colorado sẽ đỡ bạn về phòng ngủ một cách nhẹ nhàng nhất có thể. Hai chàng trai này xuất hiện tại nhà bạn cùng với bữa sáng truyền thống của Mê-xi-co burrito và thức uống hoa quả Gatorade dành riêng cho bạn. Sau đó, họ lau chùi tất cả các phòng mà bữa tiệc diễn ra.

Dịch vụ này bao gồm cả việc rửa bát đĩa, nồi, chảo và thu dọn lon bia.

Bạn nghĩ nó thật là điên rồ để được coi là một công việc? Hai chàng trai này đã giới thiệu dịch vụ này trên Tạp chí Forbes, kênh truyền hình CBS, và trên Chương trình nói chuyện của Regis và Kelly. Những khán giả này có đủ mối làm ăn để khiến họ bận rộn đến khi nào họ muốn.
Hãy đầu tư thời gian động não và suy nghĩ về các ý tưởng kinh doanh.