Sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi

Thứ Năm, Tháng Năm 28th, 2015

Sự phát triển của thai nhi tuần 5

thai 5 tuan tuoi nhưng thực tế phôi thai mới phát triển được 1 tuần kể từ khi được thụ thai. Kích thước của nó chỉ bằng một hạt táo, chiều dài phôi thai khoảng 1,25 mm. Kèm theo là bức tường tử cung của bạn cũng có những phát triển vượt bậc. Nhau thai và dây rốn đã bắt đầu hoạt động cho phép oxy và chất dinh dưỡng đi qua trao đổi giữa người mẹ và thai nhi.

 Phôi thai 5 tuần tuổi

Ở cuối tuần thứ 5 này, phôi bắt đầu có hình hài và phát triển sâu trong tử cung với tốc độ chóng mặt. Phôi tạo thành ba lớp ngoại bì, trung bì, nội bì – mà sau này sẽ hình thành tất cả các cơ quan và mô của mình. Ống thần kinh chạy dọc suốt chiều dài của phôi. Phần này về sau sẽ thành cột sống và não của bé. Phần trên của ống thần kinh đã bắt đầu phẳng ra và sau này sẽ tạo nên phần mặt trước của não. Một hạt nhỏ ở giữa phôi sẽ sớm phát triển thành trái tim của con bạn.

Cơ thể của mẹ khi mang thai 5 tuần tuổi thay đổi như thế nào

Ở tuần thứ 5 này, thai nhi của bạn đã được 3 tuần tuổi và hiện tượng kinh nguyệt sẽ không xuất hiện nữa. Một xét nghiệm thử thai tại nhà sẽ nhanh chóng xác nhận nghi ngờ mang thai của bạn! Nếu quá sốt ruột và muốn biết kết quả thật chính xác thì bạn có thể đến bệnh viện để thực hiện thử máu. Tuy nhiên, điều này không cần thiết lắm, vì chỉ cần đợi thêm vài tuần nữa là bạn có thể siêu âm và cho kết quả chính xác.

Bạn có thể nhận thấy một số khó chịu khi mang thai và dấu hiệu thai nghén thể hiện ngày càng rõ rệt. Ngực bạn căng và nhức hơn do tuyến sữa bắt đầu phát triển. Phôi thai đang dần lớn lên sẽ gây áp lực lên bàng quang, khiến bạn nhanh buồn đi tiểu hơn bình thường. Buổi sáng ngủ dậy, bạn có thể thấy buồn nôn và dần dần triệu chứng nôn này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày.

Xem thêm: thai nhi 6 tuan tuoi

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "