Thực đơn ngon miệng cả nhà

by Phùng Hải Đăng | Posted on Thứ Ba, Tháng Năm 19th, 2015

Để ngày nghỉ lễ của gia đình bạn thêm phần ý nghĩa, tạp chí phu nu xin giới thiệu tới các chị em nội trợ thực đơn 4 mon ngon miệng khiến cả gia đình mê mẩn nhé!

Thực đơn gồm 4 món hấp dẫn sau

  1. Canh gà củ sen 
    Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản như trên thôi là bạn đã có ngay một bát canh gà củ sen thơm ngon bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình rồi nhé!
    Nguyên liệu
    – Thịt đùi gà: 300 gam
    – Củ sen: 50 gam
    – Mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hạt sen
    Cách chế biến
    – Thịt gà rửa nước muối pha loãng, chặt miếng vừa ăn.
    – Củ sen rửa sạch, thái lát mỏng. Cà rốt thì gọt vỏ, xắt khoanh. Nấm hương ngâm rửa sạch cho mềm.
    – Đun sối nước, bạn thả đùi gà vào nấu chín. Sau đó cho củ sen, nấm hương, cà rốt vào. Đun thêm khoảng 20 phút là được.
    canh gà củ sen
  2. Bí đỏ nhồi thịt hấp 
    Bí đỏ nhồi thịt hấp – món ăn hấp dẫn từ hình thức cho đến hương vị, nhất là khi bạn thưởng thức phần nhân đấy nhé. Bạn đã sẵn sàng chưa? Mình cùng bắt tay vào làm thôi nào! (bạn click vào tên từng món ăn để xem chi tiết cách làm nhé)
    Nguyên liệu
    – 1 trái bí đỏ: 500 gam
    – Thịt heo xay: 150 gam
    – Mộc nhĩ, nấm hương
    Cách chế biến
    – Bí đỏ rửa sạch, cắt khoanh cách cuống khoảng 2cm, dùng thìa mỏng xúc bỏ phần ruột.
    – Cho phần thịt băm đã ướp với vào quả bí đỏ đã được nạo sẵn, dàn đều thịt bề mặt và đậy nắp cuống quả lên trên.
    – Mang bí đi hấp chín rồi xắt bí đỏ thành từng miếng vừa ăn và xếp ra đĩa.
    Bí đỏ nhồi thịt hấp
  3. Mực xào dứa 
    Đĩa mực xào dứa nhìn ngon mắt với màu vàng của dứa, xanh của rau cần, tỏi, màu trắng của mực. Vị chua chua, ngọt ngọt thanh mát của dứa ăn cùng mực ăn giòn dai sẽ rất ngon đấy! (bạn click vào tên từng món ăn để xem chi tiết cách làm nhé)
    Nguyên liệu
    – Mực ống: 300 gam
    – Dứa: 1 trái
    – Cần tây, tỏi tây
    Cách chế biến
    – Mực tươi đem rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.
    – Dứa bạn đem gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa rồi thái miếng.
    – Cho mực vào xào lửa lớn để tránh mực tiết ra nước rồi cho dứa và cần tây, tỏi tây vào đảo nhanh tay cho chín đều thì tắt bếp.
    mực xào dứa
  4. Salat cà chua dưa chuột
    Chỉ cần vài bước đơn giản là các bạn đã có ngay một đĩa salad  cà chua dưa chuột thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe gia đình rồi. Cùng vào bếp thôi nào! Bạn có thể học cách làm sữa chua dẻo tại đây.
    Nguyên liệu
    – 2 quả dưa chuột
    – 2 quả cà chua
    – Rau xà lách, rau mùi
    Cách chế biến
    – Dưa chuột, cà chua rửa sạch, bổ đôi, thái thành các lát mỏng.
    – Bạn hòa nước trộn salat rồi cho cà chua, dưa chuột với hỗn hợp trên, đảo đều cho ngấm gia vị.
    – Chuẩn bị một đĩa to tròn, xếp xà lách xoăn kín đĩa rồi xếp dưa chuột, cà chua, rau mùi lên.
    salat cà chua dưa chuột

Nguyên liệu cho 4 người ăn bạn nhé

  • 300 gam thịt đùi gà (30k)
  • 150 gam củ sen (10k)
  • 150 gam thịt heo xay (15k)
  • 1 trái bí đỏ nhỏ khoảng 500 gam (10k)
  • Mộc nhĩ, nấm hương, hạt sen (10k)
  • 300 gam mực ống (36k)
  • 1 trái dứa (6k)
  • Cà chua, dưa chuột, cà rốt (10k)
  • Cần tây, tỏi tây, xà lách, rau mùi, hành lá, gừng (10k)
Tags

Leave a comment

You must be Logged in to post comment.