Trái Đất nặng bao nhiêu tấn? Khối lượng thật về trái đất

Thứ Năm, Tháng Tám 31st, 2023

Trái Đất nặng bao nhiêu tấn? Trái Đất hành tinh thứ 3 trong Hệ Mặt Trời, hình thành cách đây 4,6 tỷ năm và là hành tinh duy nhất có sự sống. Mời các bạn cùng chuyên mục khám phá tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Trái đất của chúng ta là…

Trái Đất nằm trong hệ Mặt Trời trong dải Ngân Hà, nhưng toàn bộ là một phần nhỏ của vũ trụ vô cùng bao la. Nó đứng ở vị trí thứ ba từ Mặt Trời theo khoảng cách (sau sao Thủy và sao Kim).

Trái đất của chúng ta là...

  • Khoảng cách từ Trái Đất tới Mặt Trời là bao nhiêu? Cụ thể, khoảng cách này được ước tính là 149.600.000 km, và ánh sáng từ Mặt Trời mất 8 phút 19 giây để đến đến Trái Đất.
  • Vị trí của Trái Đất trong hệ Mặt Trời mang ý nghĩa vô cùng quan trọng.
  • Điều này giải thích vì sao Trái Đất là hành tinh duy nhất có sự sống. Khoảng cách này đảm bảo rằng nhiệt độ trên Trái Đất không bao giờ quá nóng hoặc quá lạnh.

Đây thực sự là điều kiện lý tưởng để sự sống có thể phát triển.

Trái Đất nặng bao nhiêu tấn? 

Khối lượng của Trái Đất tính theo công thức Newton

Theo công thức của Newton, khối lượng của Trái Đất được đưa ra thông qua nghiên cứu của nhà bác học nổi tiếng Isaac Newton Jr.

  • Dựa trên ba định luật của Newton và lý thuyết về lực hấp dẫn, được trình bày trong luận thuyết “Các Nguyên lý Toán học của Triết học Tự nhiên”, khối lượng ước tính của Trái Đất là 6,102×10^24 kg. T
  • uy nhiên, đo đạc này chỉ là một số gần đúng vì hình dạng của Trái Đất không thực sự là hình cầu tròn hoàn toàn, và bán kính của nó không đồng đều.

Trái Đất nặng bao nhiêu tấn? 

Khối lượng của Trái Đất tính theo công thức Kepler

Phương pháp Kepler được áp dụng để tính khối lượng chính xác hơn cho Trái Đất. Để thực hiện điều này:

NASA đã đưa một vệ tinh có tên Lageos-1 lên quỹ đạo.

  • Vệ tinh này có hình dạng quả cầu lớn được làm bằng hợp kim đồng-thép.
  • Thông qua đo đạc thời gian trễ giữa việc phát tia laser và thời gian nhận được tia phản xạ, khoảng cách giữa Mặt Trời và Trái Đất có thể xác định gần như chính xác nhất.
  • Theo tính toán, khối lượng của Trái Đất là 5,972×10^24 kg.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn tiếp tục nỗ lực tìm hiểu cách xác định khối lượng của Trái Đất một cách tối ưu nhất. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với nghiên cứu khoa học về vũ trụ, cũng như trong việc dự đoán quỹ đạo của các hành tinh và các hiện tượng vũ trụ khác.

Xem thêm: Kết quả bóng đá: Bồ Đào Nha 1-0 Pháp

Xem thêm: Benzema được xem là ông hoàng scandal trong giới cầu thủ

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về trái Đất nặng bao nhiêu tấn sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất