Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Manchester City

Thứ Hai, Tháng Sáu 29th, 2020

Bạn là fan của đội bóng Manchester City nhưng bạn đã hiểu rõ về Logo Manchester City chưa? Cùng tìm hiểu ý nhĩa logo Manchester City nhé!

Lịch sử CLB Manchester City

Câu lạc bộ bóng đá Manchester City là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nam của bóng đá Anh, hiện đang thi đấu tại giải vô địch bóng đá Ngoại Hạng Anh. CLB trong những năm gần đây đã trở nên lớn mạnh khi nhận được sự đầu tư rất lớn từ giới chủ của mình.

Câu lạc bộ có biệt danh là The Citizens, có sân nhà là sân vận động Etihad với sức chứa lên tới 55,000 chỗ ngồi. Câu lạc bộ được thành lập từ những năm 1894 và có đối thủ truyền kiếp là Câu lạc bộ Manchester United.

Bộ trang phục truyền thống sân nhà của Man City là áo phông xanh dương, quần xanh dương và tất xanh. CLB Man City đã vô địch giải bóng đá Anh 3 lần trong lịch sử, cùng với đó là 5 lần đoạt FA Cúp và 1 lần giành cúp C2 Châu Âu.

Trong các trận đấu của Man City chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Vậy đá luân lưu là gì? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa logo Manchester City

Ý nghĩa logo Manchester City

Không giống như biểu tượng Manchester United, Logo Manchester City nằm trong một con ấn hình tròn được tạo bởi 2 vòng tròn xếp chồng lên nhau, màu nền là màu trắng và xanh dương, dòng chữ xoay quanh vòng tròn trung tâm là Manchester 1894, trung tâm là con tàu vàng và bống hồng đỏ của Lancashire.

Ý nghĩa: Con thuyền tượng trưng cho sự thương mại, trao đổi bằng kênh đào ở Manchester; 3 dòng chéo mang ý nghĩa cho 3 con sông chảy quanh trung tâm thành phố Manchester: Irwell, Irk và Medlock. Đây là biểu tượng mang ý nghĩa tượng trưng rất lớn cho Manchester. Hoa hồng là biểu tượng của thành phố Manchester.