Andrea Pirlo khi nhạc trưởng cần nghỉ ngơi

Posted on Thứ Ba, Tháng Bảy 7th, 2015

Như vậy sau bao đồn thổi suy đoán của truyền thông, Pirlo đã đến New York để hợp cùng với những David Villa hay Frank Lampard bong da ngoai hang anh để vui thú tuổi già. Hãy tạm dặn lòng anh ra đi chỉ là tạm thời thôi vì một ngày nào đó ai cũng mong Pirlo sẽ trở lại.

Andrea Pirlo là tượng đài bất diệt của bóng đá Ý. Ảnh: Internet.
Andrea Pirlo là tượng đài bất diệt của bóng đá Ý

Đến Serie A với tư cách một chàng trai trẻ vô danh góp phần đưa Brescia lên Serie B vào năm 1997. Mười tám năm sau, Andrea Pirlo đã trở thành một tượng đài bất diệt thực sự của bóng đá Ý. Con người trẻ nhất trong thế hệ Vàng từng làm bao trái tim thổn thức cuối cùng cũng đã rời bỏ các tifosi để đi về miền đất xa.

livescore là một chàng trai tuổi 18 hay đến bây giờ khi số tuổi đã gấp đôi lên 36 thì phong thái thi đấu và nét hào hoa trong người chàng trai sinh ra ở Flero vẫn không thay đổi. Bộ râu của anh rậm dần lên, đôi chân của anh chậm dần đi nhưng những kiệt tác anh vẽ ra thậm chí càng già đi thì càng sắc lẹm.

Đúng như cuốn tự truyện Pirlo từng ra mắt “Tôi tư duy nghĩa là tôi chơi bóng”, tiền vệ 36 tuổi dường như có nhiều hơn hai mắt và suy nghĩ luôn nhanh hơn đối phương vài giây. Chính điều đó khiến đối phương luôn trong tình trạng e dè lo lắng khi Pirlo có bóng còn đồng đội của anh thì sướng rơn bởi họ biết bên cạnh họ là một play-maker đại tài.

Nếu không phải là Pirlo mà là một ngôi sao khác, các tifosi đáng ra đã mất anh từ cách đây chừng 5 năm cái ngày mà AC Milan cảm thấy không còn cần anh nữa. Những vali tiền đầy mật ngọt đã được rải ra và chờ đón tiền vệ sinh năm 1979 tới Dubai đầy nắng và gió tận hưởng.

Nhưng Pirlo chơi bóng không vì điều đó, tiền vệ tài hoa này không cần lấy một giây suy nghĩ để gạt phăng những mức tiền cứ tăng dần lên sau mỗi cái lắc đầu của anh. Còn AC Milan, có lẽ họ đã cười khuẩy vào Juventus bởi họ không hiểu Bianconeri thâu nạp một ông già đã 32 tuổi về Juventus Arena để làm gì.

Nhưng sau bốn năm, AC Milan từ chỗ là ĐKVĐ đã rơi không phanh và chẳng có gì còn Juventus của Pirlo đã thống trị “ao làng” Calcio với 4 Scudetto liên tiếp. Sẽ chẳng ai chắc chắn rằng Pirlo sẽ giúp Rossoneri giành Scudetto nếu ở lại nhưng chắc chắn tất cả Milanista đều rất nuối tiếc bởi sự ra đi của một Trequatista đẳng cấp bậc nhất Serie A.

Fiorentina - Juventus
Bóng đá Ý sẽ rất khó tìm ra một tài năng như Pirlo.

Juventus không hề muốn anh ra đi, họ tìm mọi cách để giữ Pirlo ở lại dẫu chỉ là thêm nửa mùa bóng. Nhưng con người Pirlo là vậy, hào quang, danh vọng, tiền bạc đều không thể níu chân con người đại tài này. Anh chơi bóng vì đam mê và một khi anh đã quyết định sẽ chẳng có ai ngăn được cả.

Mà cũng lạ, một tiền vệ mà đến ngoài 30 tuổi người ta mới nhận ra sự khác thường của anh và bắt đầu luyến tiếc từng phút giây, khoảnh khắc chơi bóng của tiền vệ trưởng thành từ màu áo Brescia.

Một điều lạ nữa là việc anh đã kinh qua Inter Milan, AC Milan rồi cả Juventus đệ tam anh hào của Calcio nhưng chẳng một ai oán thán và chỉ trích anh cả. Họ chỉ lặng lẽ theo dõi và tận hưởng những nét vẽ mà đôi chân Pirlo tạo ra.

Tạm biệt anh, người nghệ sĩ bây giờ đã gác cọ vẽ nhưng chắc hẳn tất cả chưa ai muốn anh dừng lại. Ai cũng mong muốn anh sẽ góp mặt ở Euro 2016 để hoàn tất giấc mộng còn dang dở cùng Azzuri. Vì trên đời này chỉ có một Andrea Pirlo.

Tags