Bắp cải muối dưa đưa cơm ngày mát

Thứ Sáu, Tháng Mười 30th, 2015

Món ăn dân dã và gần như nhà ai cũng đã từng làm đó là bắp cải muối dưa hay gọi chung là dưa cải bắp. mon ngon này thường được muối cải bắp cùng rau cần và một số loại rau thơm khác. Dưới đây là cách muối bạn nào làm mà rau chưa ngon thì tham khảo thêm nhé.

>>> Có thể bạn thích doc bao phu nu

Nguyên liệu:

Bắp cải, rau cần nước (cần ta) chỉ lấy phần cuộng, hành hoa, hành khô, rau răm, đường, muối. Có thể thêm một chút cà rốt nếu bạn muốn dưa có màu đẹp.

Nguyên liệu sau khi được rửa sạch:

bap-cai-muoi-dua-naungon

>>> Có thể bạn thích bao gia dinh

Cách làm:

Rửa sạch dưới nước máy tất cả các nguyên liệu.

Bắp cải đem thái nhỏ, cần và hành lá cắt khúc, phần củ có thể chẻ nhỏ, cà rốt thái sợi, rau răm xắt khoảng 1cm, hành khô giã dập. Trộn đều các loại rau.

Rửa lại tất cả các nguyên liệu bằng nước đun sôi để nguội. Để ráo nước.

Pha nước đun sôi để nguội với muối, nếm thử thấy hơi mặn một chút so với khẩu vị thông thường thì sẽ thu được dưa muối vừa miệng. Nếu muốn dưa nhanh chua, có thể dùng nước hơi ấm.

Thêm một chút xíu đường. Nếu có nước dưa chua sẵn thì bạn không cần thêm đường. Đường, hành khô, nước chua đều có tác dụng giúp dưa mau chua.

bap-cai-muoi-dua-naungon1

Cho tất cả rau và nước vào một âu sành hoặc sứ. Lấy cái đĩa đặt lên mặt dưa đảm bảo dưa ngập trong nước. Không nên muối dưa trong lọ nhựa vì nhựa có thể phản ứng với axit trong nước dưa, không tốt cho sức khỏe.

Nếu có nước chua, muối sau 4 giờ đồng hồ là dưa có thể ăn được. Không có nước chua thì muối từ sáng tới tối là có thể thưởng thức. Ngoài ra, muốn dưa nhanh chua, bạn cũng có thể mang nải dưa đặt ở chỗ có nắng nhẹ.