Bắt mắt ngon miệng với thực đơn tôm – cá dễ nấu

Thứ Hai, Tháng Mười 26th, 2015

Gợi ý thực đơn các mon ngon từ tôm cá dễ nấu cho gia đình –  Thực đơn hôm nay vừa đủ chất mà lại còn trông rất bắt mắt nữa!

Đi chợ cần mua những gì:

(cho 3-4 người ăn)

Thịt, cá:

– 300g cá tuyết (có thể thay bằng cá rô phi)

– 200g tôm tươi

– 50g thịt xay

>>> Xem thêm về bao gia dinh

Rau củ:

– 1 bó rau ngót

– 1 quả ớt chuông đỏ

– Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi

Khác:

– 1 thanh đậu trứng

– Rượu trắng, bột ngô

>>> Có thể mẹ thích ba bau nen an gi

MÓN CÁ:

Với công thức cá hấp xì dầu cay cay nóng hổi này, bạn vừa có một món ngon đãi cả nhà, lại không cần phải dùng đến dầu mỡ như các món chiên rán.

Đẹp mắt ngon miệng cùng thực đơn tôm - cá dễ nấu 1

Cách làm món cá hấp gừng:

– Ướp cá với rượu trắng trong khoảng 10-15′. Xắt gừng thành sợi, xắt hành lá thành khúc.

– Pha xì dầu với một ít đường và gia vị.

– Xếp cá ra đĩa, thêm hành lá và gừng lên trên, sau đó chan xì dầu vừa pha đều lên mặt. Đem hấp cá trong khoảng 4-5′.

MÓN TÔM:

Nếu những công thức đậu rán thông thường đã trở nên nhàm chán, đã đến lúc bạn nên tham khảo cách làm đậu trứng để đổi vị rồi đấy! Nguyên liệu dễ tìm, cách làm món đậu trứng này lại không quá khó. Sau khi đã có đậu trứng, bạn có thể tham khảo công thức đậu rán với tôm thanh nhẹ mà hấp dẫn này xem sao nhé!

Đẹp mắt ngon miệng cùng thực đơn tôm - cá dễ nấu 2

– Đầu tiên, bạn bóc vỏ tôm, ướp với một ít rượu trắng, muối và tiêu trong khoảng 10 phút.

– Cắt đôi gói đậu trứng, sau đó nhẹ nhàng cắt đậu trứng thành khoanh tròn. Thấm đậu cho ráo nước rồi áo mỗi miếng đậu qua một lớp bột ngô mỏng.

– Cho đậu vào chảo dầu nóng, rán đến khi 2 mặt miếng đậu vừa nâu lại thì gắp ra, để cho ráo dầu. Sau khi gắp đậu ra, bạn cho tôm vào xào.

– Lần lượt thêm ớt chuông và đậu trứng đã rán lúc nãy vào xào cùng với tôm.

– Thêm nước dùng vào, nêm nếm cho vừa miệng. Đun đến khi nước cạn bớt và các nguyên liệu chín hết, bạn rắc thêm hành lá lên trên là hoàn thành.

MÓN CANH:

Cuối cùng, bạn chỉ cần nấu thêm một nồi canh rau gọn nhẹ nữa là đã đủ chất xơ cho thực đơn hôm nay rồi. Khi nấu canh rau ngót, bạn chỉ cần chú ý là: vò nát rau trước khi nấu và xào rau với thịt cho ngấm thì kiểu gì canh cũng ngon.

Đẹp mắt ngon miệng cùng thực đơn tôm - cá dễ nấu 4

Cùng tham khảo để có món ăn ngon cho bữa cơm gia đình nhé!