Bí ẩn đằng sau thương vụ Pogba và Man Utd

by thuylt | Posted on Thứ Ba, Tháng Tám 2nd, 2016

Vậy là chính thức Paul Pogba đã là người của Man Utd. Tờ bong da so Goal cho hay, để thành công trong thương vụ này, MU phải bỏ ra những khoản phí chưa từng có trong lịch sử bóng đá. 


Trong suốt 2 tháng qua, Pogba và MU trở thành 2 cái tên làm truyền thông thế giới phải phải điên đảo. 


Những gì NHM biết chỉ là Man Udt sẽ biến Pogba trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá với mức giá vượt qua cả kỷ lục 86 triệu bảng mà Real đã xác lập năm 2013 để chiêu mộ Gareth Bale, đó là 92 triệu bảng. Tuy vậy vẫn còn hàng loạt khoản tiền phát sinh khác mà đội chủ sân Old Trafford phải chi ra để bôi trơn cho thương vụ này. 


Nguyên nhân chính khiến vụ chuyển nhượng này kéo dài chính chính là do đại diện của Pogba – siêu keo bong da Mino Raiola khi ông yêu cầu khoản phí lót tay lên đến 20 triệu bảng. Thái độ cứng rắn của Mino đã buộc Quỷ đỏ phải chấp nhận chi ra số tiền ông mong muốn. 


MU sẽ phải hậu đãi anh bằng mức lương tương xứng, tối thiểu sẽ là 400 nghìn bảng mỗi tuần trước thuế và 220 nghìn bảng sau khi khấu trừ. Theo đó, chi phí nuôi Pogba 1 năm của MU là 20,8 triệu bảng. Nếu tiền vệ người Pháp hoàn thành trọn vẹn 5 năm hợp đồng thì số tiền lương của anh sẽ là 104 triệu bảng.


Tổng cộng những chi phí ở trên thì MU phải bỏ ra tổng cộng 216 triệu bảng để sở hữu Pogba. 

Nguồn: Zing.vn

Tags: tin tuc cong nghe