Cách làm caramen chuối ngon tại nhà

by thuylt | Posted on Thứ Tư, Tháng Ba 18th, 2015

Sau đây, bao phu nu xin chia sẻ cách làm một món ngon mà hầu như mọi người đều phải ra ngoài hàng mua mà không có. Đó là món caramen chuối.

Caramen là một món bánh đầy hấp dẫn với những ai là tín đồ của những món bánh trái. cách làm caramen chuối hấp dẫn dưới đây sẽ giúp gu ẩm thực của bạn độc đáo, phong phú và trở nên mới lạ.

cach-lam-caramen-chuoi-hap-dan-01

Xem thêm: cách làm sữa chua
Nguyên liệu: Nguyên liệu được chia thành hai phần làm đế bánh và phần bánh riêng để các bạn dễ theo dõi
Đế bánh:

cach-lam-caramen-chuoi-hap-dan-02
– Bơ lạnh: 150g.
– Bột mỳ: 275g.
– Đường cô: 35g.
– Muối: một ít.
– Lòng đỏ trứng: 1cái.
– Sữa: 2 thìa canh.
Caramen chuối:

cach-lam-caramen-chuoi-hap-dan-03
– Nước: 1 bát con nhỏ
– Chuối cau: 8 quả.
– Đường: 90g.
– Sữa: 50ml
cach-lam-caramen-chuoi-hap-dan-04
– Kem mascarpone (ngọt, có pho-mát): 350g
– whipping cream: 300g (kem mascarpone và whipping cream các bạn có thể hỏi mua ở các hiệu bánh hoặc tìm mua ở siêu thị)
– Rượu rum đen: 2 thìa cà phê.
Cách làm:
Đế bánh:
– Bước 1: tạo hỗn hợp làm để bánh
Nạo bơ thành sợi nhỏ để bơ dễ tan và đều trong hỗn hợp làm bánh.

banh-chuoi-1

Cho bơ đã nạo vào bát cùng với đường trắng và muối, lòng đỏ trứng gà và sữa đã chuẩn bị rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp trên thành dạng bột.
Viên bột thành một khối tròn rồi bọc vào giấy nilon, để lạnh khoảng 1 giờ.

cach-lam-caramen-chuoi-hap-dan-06
– Bước 2: Làm đế bánh
Lấy khối bột ra, cán mỏng khoảng 2cm . Sau đó dùng tăm hoặc dĩa chọc khắp mặt đế bánh để khi nướng bánh không bị nổ, làm vỡ bề mặt.
Đặt đế bánh này vào khuôn tròn, cắt viền thừa xung quanh. Cho vào tủ lạnh tiếp 15 phút.

– Bước 3: Nướng đế bánh
Khi thấy đế bánh đã săn lại, cho lò nướng chin ở nhiệt độ 200oC (nướng khoảng 15-20 phút là được).
Lấy đế bánh ra và để nguội

cach-lam-caramen-chuoi-hap-dan-07
Caramen chuối:
– Bước 1: Làm chuối caramen
Cắt chuối thành 3 phần theo chiều dọc hoặc cắt lát tròn dày 5mm.
Cho 1 bát con nước và 30gram đường vào chảo, hòa tan.
Sau đó bắc chảo lên bếp, đun nhỏ lửa.

cach-lam-caramen-chuoi-hap-dan-08
Khi hỗn hợp bắt đầu chuyển màu, cầm cán chảo lắc nhẹ, đều, không được dùng thìa hoặc đũa quậy để đường và nước hòa tan được với nhau.
Sau 2 phút kể từ khi đường chuyển màu, cho chuối vào chảo, đảo nhẹ nhưng nhanh tay để đường bám đều vào chuối mà không bị nát chuối.
Cho thêm 50ml sữa tươi không đường vào chảo, lắc đều. Đun chảo tiếp đến khi hỗn hợp chuối caramen sữa đặc lại thì tắt bếp.
Cho chuối ra đĩa cho nguội.
cach-lam-caramen-chuoi-hap-dan-09
– Bước 2: Đặt một lớp chuối caramen lên trên bề mặt đế bánh đã làm.
cach-lam-caramen-chuoi-hap-dan-10
– Bước 3: Làm kem
Trộn kem mascarpone với whipping cream và đường rồi thêm rượu rum đen thành hỗn hợp kem mềm mịn.
Trải hỗn hợp này lên lớp caramen chuối vừa đặt trên mặt đế bánh. Cho phần bánh này vào tủ lạnh 1 giờ cho nhân bánh chắc lại.
cach-lam-caramen-chuoi-hap-dan-11
Ăn bánh khi còn lạnh với bột cacao hoặc socola dạng lỏng.

cach-lam-caramen-chuoi-hap-dan-13

Tags

Leave a comment

You must be Logged in to post comment.