“Cứ yên tâm tiến đến SEA Games 28”

Thứ Năm, Tháng Tư 2nd, 2015

HLV Miura nói rằng những gì vừa đạt được sẽ tạo tiền đề để U23 Việt Nam hướng đến SEA Games 28 với niềm tin, sự lạc quan lớn.

Một ngày sau khi U23 Việt Nam giành vé tham dự VCK U23 châu Á 2016, chắc hẳn ông vẫn đang rất vui?

– HLV Toshiya Miura: Đúng vậy, tôi rất vui, chưa bao giờ tôi thoải mái như lúc này. Sau rất nhiều nỗ lực, toàn đội đã gặt hái được thành công. Tôi sang Việt Nam chỉ chưa đầy 1 năm nên thành quả như vậy khiến tôi rất hài lòng.

U23 Việt Nam đã có 3 trận đấu với 3 đội bóng mạnh – yếu khác nhau. Vậy, điều gì khiến ông hài lòng nhất ở giải này?

Tin tuc – HLV Miura trấn an người hâm mộ trong chiến dịch SEA Games 28 sắp tới

– Trước tiên, đó là yếu tố tinh thần. Các cầu thủ lên đội tuyển lần này rất quyết tâm, khát khao thể hiện. Như ở trận cuối gặp U23 Macau, các cầu thủ chơi với tinh thần khẩn trương nhất có thể để ghi được thật nhiều bàn thắng. Nhìn học trò thi đấu máu lửa, tôi rất cảm kích. Mặt khác, về chuyên môn, các cầu thủ đã hiểu và thực hiện rất tốt ý đồ chiến thuật của tôi. Đây sẽ là yếu tố quan trọng cho quá trình chuẩn bị đội tuyển sắp tới.

Ông có coi các trận ở vòng loại này là bước đệm lớn cho SEA Games 28 sắp tới?

– Trước khi sang Malaysia, tôi đã xem các trận đấu ở giải này là cơ hội tốt để các cầu thủ định hình được lối chơi và cách vận hành chiến thuật. Đội tuyển đã không những giành vé dự VCK mà trải nghiệm ở Malaysia còn giúp họ có sự chuẩn bị cần thiết để hướng đến SEA Games 28. Giải đấu ở Singapore chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là bắt đầu mà U23 Việt Nam đã có bước chạy đà tốt như thế này là điều rất đáng mừng.

Sau giải đấu ở Malaysia, ông tính toán thế nào về kế hoạch tăng cường nhân sự cho SEA Games 28?

– Những cầu thủ hiện nay ở U23 Việt Nam có trình độ chuyên môn tốt và trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục theo dõi các trận đấu ở hạng Nhất, V-League để chọn thêm một số gương mặt nữa tập trung chuẩn bị cho SEA Games 28. Những cầu thủ có năm sinh từ 1992 trở lại đây sẽ được tôi quan sát để lựa chọn ra những gương mặt tối ưu, bổ sung vào đội tuyển. Hiện nay, tôi đã có danh sách “cần theo dõi” và tôi hy vọng chúng ta sẽ có những thêm những cầu thủ chất lượng. Nói chung, bây giờ thì chúng ta có thể an tâm hướng đến giải đấu ở Singapore.

Những ngày qua, dư luận rất quan tâm đến U23 Việt Nam, ông muốn nhắn nhủ gì đến NHM cả nước?

– Tôi xin cám ơn sự quan tâm, ủng hộ của NHM. Tình cảm của các bạn là động lực lớn để chúng tôi làm việc tốt hơn. Tôi mong rằng, sau giải đấu ở Malaysia, NHM cả nước sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi hướng tới các mục tiêu cao hơn trong thời gian tới.

Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

Nguồn: tin tuc 24h – tintuc.vn