Klopp – Van Gaal ‘sợ vợ’ nhất làng túc cầu

Posted on Thứ Hai, Tháng Một 18th, 2016

Đều là những người cá tính và hiện đang dẫn dắt 2 CLB giàu thành tích nhất nước Anh. Dù vậy với gia đình, cả 2 đều là những ông chồng ngoan ngoãn bên vòng tay vợ.

VAN GAAL LUÔN MỀM MỎNG VỚI VỢ

Khi còn dẫn dắt Ajax, Barcelona, Bayern Munich, AZ Alkmaar, ĐT Hà Lan và bây giờ là Man United, Louis van Gaal nổi tiếng khó tính và độc đoán, đôi khi bảo thủ. Với các học trò, ông thầy sinh năm 1951 này giống như một hung thần.

Cứ hỏi Victor Valdes là rõ. Anh chàng này chỉ trái lệnh không muốn tập luyện cùng đội U21 M.U thôi là lập tức phải trả giá. Đầu tiên là không được tham dự chuyến du đấu của MU trong Hè 2015, tiếp đến là tập ở khung giờ riêng, ăn riêng, không có tủ chứa đồ, không được mời tham dự các sự kiện và bây giờ có muốn đi đâu cũng còn lâu mới được toại nguyện.

Van Gaal khiến các học trò “nổi da gà” khi nói đến mình nhưng ông lại rất mềm mỏng và dịu dàng người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời – bà vợ hai Truus. Năm 1994, Van Gaal lần đầu gặp được bà Truus – khi đó là một nhân viên bảo hiểm – ở một vụ hợp tác làm ăn. Ấn tượng đầu tiên mà Truus để lại ở Van Gaal là một người phụ nữ thông minh, tốt bụng và rất am hiểu về bóng đá.

Tuy nhiên khi ấy, bà lại là một fan cuồng của Feyenoord – kình địch của Ajax mà Van Gaal đang dẫn dắt. Phải chờ đến tháng 4/1995, Van Gaal mới nghĩ ra cớ mời Truus đi xem… Champions League. Bà nhận lời đến dự khán trận Ajax thắng Bayern 5-2 ở lượt về Champions League ngày 19/4/1995. Đây là thời điểm Truus bắt đầu nảy sinh cảm tình với Van Gaal.

Mãi tới năm 2008, Van Gaal mới kết hôn cùng Truus. Song chẳng hiểu sao kể từ sau khi xem trận đấu kể trên, Truus đã khiến Van Gaal “nể” một phép. Thấy bảo nhà họ có nội quy bất thành văn là nếu gia đình có việc gì thì Van Gaal cứ bàn thoải mái, còn Truus là người… quyết”.

Van Gaal luôn cố gắng để chiều lòng vợ

Những lần Van Gaal bị CĐV nhà chỉ trích (như hồi ông dẫn dắt Bayern) hay bị CĐV đối phương khiêu khích, thì dù ông có muốn hay không, bà Truus vẫn cứ lên mặt báo mắng đám CĐV ấy xa xả. Những CĐV ấy chỉ còn biết lắc đầu: “Thôi, tránh voi chẳng xấu mặt nào, đến dữ dằn như ông ta mà bà ấy còn chẳng sợ thì còn sợ gì ai!”.

Việc Van Gaal đồng ý tới MU sau khi cùng ĐT Hà Lan thi đấu ở VCK World Cup 2014 cũng phần lớn là do áp lực từ bà Truus. Nên biết rằng, bà Truus và cô Bouchra – vợ xinh đẹp của tiền đạo Robin van Persie (cựu cầu thủ MU) – là một cạ cứng.

Hai người đặc biệt hợp nhau ở khoản tán gẫu và shopping. Chính vì lẽ đó, bà Truus đã thuyết phục chồng tới Manchester với áp lực “hoặc giải nghệ, hoặc tới Anh” để tiện gặp gỡ với Bouchra. Cuối cùng, chiến lược gia 62 tuổi đành chấp nhận tới Anh để chiều lòng vợ.

KLOPP LÀ CHÂN SAI VẶT CỦA VỢ

Thông thường với một người đàn ông, dù có yêu vợ đến đâu thì họ cũng chẳng dám công khai thừa nhận mình chỉ ở nhà chỉ làm nhiệm vụ vặt vãnh. Nhưng Juergen Klopp – tân thuyền trưởng của Liverpool – thì lại là một ngoại lệ.

Ông thầy người Đức khẳng khái nhận luôn rằng ở nhà ông chỉ là chân sai vặt của vợ. Hỏi ra mới biết là bởi ông lóng ngóng và hậu đậu nên làm việc nhà chẳng ra đâu vào đâu. Nếu không có bàn tay sắp xếp của bà vợ Ulla Sandrock thì mọi thứ đã rối tinh hết cả lên rồi.

Klopp rất biết cách lắng nghe những lời khuyên từ bà Ulla

Đặc biệt, Ulla không phải là tình yêu đầu hay là vợ đầu tiên của Klopp. Ông thầy sinh năm 1967 này đã quen Ulla hồi ông còn dẫn dắt Mainz. Ngày ấy, Ulla làm nhân viên chạy bàn trong một quán bar mà Klopp và đám học trò của ông vẫn hay lui tới ăn mừng sau mỗi chiến thắng.

Klopp trải qua một cuộc hôn nhân dang dở với bà vợ đầu Sabine. Ulla cũng “đắm một lần đò”. Mỗi bên đều đã có một cậu con riêng từ cuộc hôn nhân đầu tiên. Một bên “gà trống nuôi con”, bên kia “gà mái nuôi con”. Klopp và Ulla tìm được tiếng nói chung từ lúc nào không hay. Ngày 5/12/2005, Klopp và Ulla chính thức nên nghĩa vợ chồng.

Còn nhớ vào thời điểm Klopp bất ngờ tuyên bố chia tay Dortmund vào tháng 4/2015, chính ông đã nói rằng: “Tôi đưa ra quyết định này sau khi đã bàn bạc kỹ lưỡng với vợ tôi”.

Có thể thấy đằng sau những lý do chuyên môn, yếu tố gia đình có tác động quan trọng tới chuyện đi hay ở của Klopp. Trong đó, tiếng nói quan trọng nhất thuộc về bà xã Ulla. Cũng giống như trường hợp của Van Gaal, bà Ulla đã có những tác động không nhỏ trong quyết định dẫn dắt Liverpool của đức lang quân.

Thấy bảo khi đó, Klopp vẫn còn lăn tăn trong việc nhận lời đến nước Anh vì ông đang chờ đợi những cơ hội đến từ Man City, Real Madrid hoặc Bayern Munich. Tuy vậy, bà Ulla đã giúp ông lựa chọn CLB vùng Merseyside vì không muốn Klopp phải chịu quá nhiều áp lực trong trường hợp cầm quân ở Man City hay Real.

Tags