Loài mèo nhỏ nhất thế giới, có khả năng phân biệt 1 tỷ mùi

Thứ Sáu, Tháng Tám 25th, 2023

Loài mèo nhỏ nhất thế giới chính là mèo đốm gỉ (Rusty Spotted Cat), chúng nhỏ đến mức có thể nằm trong lòng bàn tay con người.Mời các bạn cùng chuyên mục khám phá tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Loài mèo nhỏ nhất thế giới là loại nào?

Mèo đốm gỉ, còn được biết đến với tên khoa học là Rusty Spotted Cat, có kích thước trung bình dao động từ 35 đến 48cm (không tính đuôi) và cân nặng chỉ khoảng 0,8 đến 1,6kg, chỉ bằng một nửa trọng lượng của mèo nhà thông thường. Loài này đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân trong hạng mục “Mèo nhỏ nhất hành tinh”, nhỏ đến mức có thể nằm gọn trong lòng bàn tay con người.

Loài mèo nhỏ nhất thế giới là loại nào?

  • Trên bề mặt cơ thể của Rusty Spotted Cat, có những đốm đen lớn và các vệt màu tối kéo dài, đặc trưng này đã góp phần đặt tên cho chúng là “mèo đốm”.
  • Loài mèo đốm gỉ chỉ sinh sống ở hai khu vực chính là Sri Lanka và Ấn Độ.
  • Điều thú vị là trong giai đoạn 100 ngày đầu tiên của cuộc sống, mèo đực thường có kích thước nhỏ hơn so với mèo cái.
  • Điều này tạo nên một sự đặc biệt độc đáo, ngược với quy luật thông thường ở nhiều loài mèo, trong đó đối với hầu hết thời kỳ phát triển, con đực thường nặng hơn hoặc ít nhất là bằng con cái.

Loài mèo nhỏ nhất thế giới có khả năng phân biệt 1 tỷ mùi

Mèo đốm gỉ sở hữu các giác quan vượt trội hơn rất nhiều so với con người.

  • Mắt của loài mèo nhỏ này có khả năng tốt gấp 6 lần so với mắt của con người, cho phép chúng nhạy bén đối với những chuyển động tinh tế nhất.
  • Râu của mèo phát triển từ một hệ thống dây thần kinh, giúp chúng trở nên cực kỳ nhạy bén và có thể cảm nhận những tiếp xúc nhỏ nhất hoặc làn gió nhẹ nhàng.
  • Thính giác của mèo đốm gỉ cũng rất ấn tượng, cho phép chúng nghe thấy những âm thanh mà tai con người không thể nắm bắt. Khứu giác của loài này thậm chí còn có khả năng phân biệt đến 1 tỷ mùi khác nhau.

Loài mèo nhỏ nhất thế giới có khả năng phân biệt 1 tỷ mùi

Loài mèo siêu nhỏ này thường sinh sống ở những vùng có thảm thực vật dày đặc như rừng rậm lá, bụi rậm hay đồng cỏ.

Tương tự như họ hàng của mình, mèo đốm gỉ hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Thức ăn chính của chúng bao gồm ếch, chim và chuột…

Xem thêm: Bạn có biết những loại động vật đẹp nhất thế giới

Xem thêm: Sự hình thành của bão như thế nào? vì sao có bão

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về loài mèo nhỏ nhất thế giới sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất