Mascherano tạo cột mốc đáng ngưỡng mộ tại Barca

Posted on Thứ Hai, Tháng Một 18th, 2016

Theo Sport, tiền vệ Javier Mascherano của Barcelona đã gia nhập tốp 4 ngoại binh đá nhiều trận nhất cho đại diện xứ Catalan.

Cùng với việc được ra sân trong trận lượt về cúp bong da tay ban nha hồi giữa tuần trước, Mascherano đã có 257 trận đá cho Barcelona, cân bằng thành tích của Patrick Kluivert về số trận thi đấu nhiều nhất tính theo hạng mục ngoại binh. Và hôm nay, anh chính thức qua mặt cựu danh thủ người Hà Lan khi được HLV Luis Enrique sử dụng trong chiến thắng với tỷ số 6-0 trước Athletic Bilbao. Như vậy, Mascherano lúc này đã có 258 trận phục vụ Barcelona.

Dani Alves, Cocu, Koeman, Mascherano và Kluivert , những ngoại binh đá cho Barca nhiều trận nhất.

Thành tích trên giúp cựu sao Liverpool vươn lên hạng 4 trong danh sách những ngoại binh thi đấu nhiều nhất cho Barcelona. Lúc này, Mascherano chỉ còn cách người thứ 3 là Ronald Koeman 7 trận. Do vẫn còn đang ở độ tuổi sung mãn và trở thành một trong những trụ cột Barcelona từ lâu, việc tiền vệ người Argentina cân bằng kỷ lục của Ronald Koeman chỉ là một sớm một chiều.

Hiện tại, Dani Alves đang giữ thành tích ngoại binh ra sân nhiều nhất với 370 lần thi đấu. Đứng thứ hai trong danh sách là Phillip Cocu với 292 lần ra sân. Ngôi sao Lionel Messi không được tính là bản hợp đồng nước ngoài của Barcelona vì anh được mang về Nou Camp từ nhỏ.

Tags