Messi lẽ ra đã khoác áo… Espanyol?

Thứ Tư, Tháng Một 27th, 2016

Lionel Messi gắn bó với đội bong da Barcelona từ năm lên 13 và đang là một huyền thoại sống ở sân Camp Nou. Anh vừa giành giải thưởng QBV FIFA lần thứ 5 trong sự nghiệp cũng như sở hữu vô số danh hiệu cao quý với Barca. Tuy nhiên, rất có thể những điều này đã không bao giờ xảy ra.

–>> Xem lịch thi đấu C 1

Đó là câu chuyện xảy ra vào mùa giải 2004/05 và người tiết lộ thông tin này là HLV đương nhiệm của Tottenham Hotspur, Mauricio Pochettino – cũng là đồng hương của Messi.

Pochettino

Khi đó, ông Pochettino vẫn đang theo nghiệp “quần đùi áo số” và đầu quân cho Espanyol. Ông nghe được thông tin BLĐ đội bóng sau khi quan sát Messi thi đấu trong màu áo Barca B đã rất thèm muốn đưa anh về với sân Power8 (lúc đó còn mang tên Montjuic). Thời điểm đó, Messi đang ở độ tuổi 17 và chưa được phép ký hợp đồng chuyên nghiệp với Barca.
–>> Dự đoán ty le bong da những trận cầu tiếp theo của  Messi

Malaga CF v FC Barcelona - La Liga

Ông Pochettino cho biết: “Các bạn có biết được rằng trên thế giới, có bao nhiêu trường hợp các cầu thủ bóng đá đã ở rất gần với một CLB nào đó chưa? Có thể các bạn không tin nhưng việc Messi chỉ còn cách Espanyol đúng một bước chân là hoàn toàn có thật. Khó tin lắm đúng không, dù ai cũng biết điều đó đã không bao giờ xảy ra nhưng suýt chút nữa tôi và Messi đã là đồng đội rồi. Nếu thế này, nếu thế kia là chuyện quá thường xuyên trong bóng đá rồi và tôi khẳng định lại chuyện đó hoàn toàn là sự thật”.

Sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, ông Pochettino đã được bổ nhiệm vào vai trò Huấn luyện viên trưởng của Espanoyol vào năm 2009. Và đó cũng chính là năm đầu tiên Messi vinh dự nhận giải “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.