Món ngon gà hầm nấm

Thứ Tư, Tháng Năm 6th, 2015

Gà và nấm là hai thực phẩm có độ dinh dưỡng khá cao. Nếu kết hợp hai nguyên liệu này trong một món ăn thì còn tuyệt vời hơn. Chính vì vậy mà hôm nay, báo phu nu muốn giới thiệu đến các bạn cách làm gà om nấm vô cùng đơn giản. Thịt gà mềm mềm, béo ngậy quyện với vị nấm bùi thơm sẽ là mon ngon hấp dẫn nhiều người dịp đầu đông. Cùng vào bếp thôi nào ^^.

cách làm gà om nấm

Các nguyên liệu làm món gà om nấm gồm có:

  • 500g thịt gà (chọn phần má đùi)
  • 100g nấm đông cô tươi (hoặc nấm hương đều được)
  • 100g cà rốt
  • Rau thơm, mùi tàu
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt

Các bước tiến hành làm gà om nấm như sau:

  1. Thịt gà mua về xát muối rửa sạch với nước lạnh, chặt miếng vừa rồi đem ướp với một chút muối, tiêu, bột ngọt.
  2. Rau thơm, mùi tàu nhặt sạch, rửa qua rồi ngâm nước muối loãng tầm 15 – 20 phút thì vớt ra. Mùi tàu thái đốt.
  3. Cà rốt nạo vỏ, thái miếng to vừa, tỉa hoa.
  4. Nấm cắt chân, khía chữ X, ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra, để ráo.
  5. Bắc chảo lên bếp, cho gà vào đảo qua để gà ra bớt mỡ và xém cạnh.
  6. Cho nấm, cà rốt vào chảo xào chung. Đong 1 bát nước đổ vào đun đến khi sôi.
  7. Nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi vặn nhỏ bếp, om liu riu thêm khoảng 15 phút nữa đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
  8. Cho gà ra đĩa, rắc rau thơm, mùi tàu, một ít tiêu lên trên và thưởng thức.

Nếu có nước dùng từ xương đong vào để om gà thì ngon hơn nhưng không có cũng không sao nhé. Bạn cứ dùng trực tiếp nước trắng cho nhanh. Mấy ngày trời lạnh thì chế biến món này là hợp lý nhất đấy. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể trổ tài với cach lam sua chua cũng rất ngon và bổ dưỡng cho hè này.