Nụ hôn chia tay tuổi học trò: Đừng quá khắt khe

Thứ Sáu, Tháng Năm 29th, 2015

Nụ hôn” chia tay tuổi học trò trong lễ bế giảng của teen Trần Phú vừa qua khiến không ít người giật mình.

 Nụ hôn chia tay của học sinh THPT Trần Phú vấp phải nhiều ý kiến trái chiều (Ảnh: Trí thức trẻ)
Nụ hôn chia tay của học sinh THPT Trần Phú vấp phải nhiều ý kiến trái chiều (Ảnh: Trí thức trẻ)Lễ bế giảng tổng kết năm học của trường THPT Trần Phú (Hà Nội) diễn ra vào sáng qua (22/5) để lại niềm tiếc nhớ cho những học sinh cuối cấp sắp phải chia tay tuổi học trò. Trong giây phút xúc động ấy đã có những giọt nước mắt rơi xuống, những chùm bóng bay chở ước mơ vụt lên cao và những cái ôm thân thiết… tất cả tạo lên một khung cảnh xúc động, nghẹn ngào.

Không chỉ vậy, trong khoảnh khắc chia tay thầy cô, bè bạn người ta còn thấy teen Trần Phú trao nhau nụ hôn vội vàng giữa sân trường trong ngày tổng kết. Hình ảnh ấy khi được chia sẻ trên các diễn đàn xã hội vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều người không “vừa mắt” với hình ảnh các bạn học sinh ghì chặt, hôn nhau trong khi đang còn khoác trên mình tấm áo trắng học trò. Nhưng cũng nhiều người chia sẻ, đó chỉ là cách thể hiện tình cảm với bạn bè trong giờ phút chia tay, chỉ nên cảm thông chứ không nên phán xét.

Nick name Tuấn Anh viết: “Các phụ huynh nhìn thấy hình ảnh này chắc sốc lắm đây. Bọn trẻ vẫn còn là học sinh mà táo bạo quá, dù là ngày chia tay đi nữa thì cũng chỉ nên nắm tay, ôm nhau thể hiện tình cảm thôi chứ ghì chặt rồi hôn nhau như vậy nhìn kiểu gì cũng thấy không hay cho lắm”.

Nick name Anh Tuấn cũng chia sẻ: “Lúc trước, dù có yêu nhau đi chăng nữa thì cũng chỉ dám dấm dúi nắm tay nhau chứ không công khai như bây giờ. Cứ cho là thời đại mới thoáng hơn, nhưng cũng không đến mức mặc áo dài, đồng phục trắng hôn nhau giữa sân trường như vậy. Cảnh tượng đó ít nhiều làm mất đi sự hồn nhiên trong trắng của tuổi học hò”.

Nick name Chung Nguyen ái ngại: “Mặc áo dài mỏng mà ghì nhau hôn chặt thế kia thì không phải là ngọt ngào hay tình cảm gì cả, nhất là ở tuổi này”.

Nụ hôn vội trong giờ khắc chia tay tuổi học trò… (Ảnh: Trí thức trẻ)

Tuy vậy, không ít người cho rằng, mọi người đang nhìn nhận vấn đề quá khắt khe. Vì đây là dịp đặc biệt, là những giây phút cuối cùng của thời học sinh nên nhiều bạn trẻ sẽ không kìm nén được tình yêu dành cho người mình yêu thương và một nụ hôn trao nhau cũng không có gì “quá lố”.

Bạn Trương Tú Linh (học sinh lớp 10) chia sẻ: “Có thể, đối với người lớn, các bậc phụ huynh những hình ảnh này có phần không hay cho lắm. Nhưng đối với học sinh chúng mình thì đó đơn giản chỉ là cách thể hiện tình cảm lúc chia tay. Tình cảm học trò là thứ tình cảm đẹp. Chỉ cần nghĩ trong sáng thì nó rất trong sáng”.

Bạn Phạm Anh Đức (sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại thương) cũng cùng quan điểm: “Mình thấy chuyện thể hiện tình cảm thế này là bình thường và trong giờ phút chia tay tuổi học trò thì một nụ hôn không có gì quá to tát. Việc thể hiện tình cảm vào một dịp đặc biệt với một người đặc biệt bằng nụ hôn không đáng bị lên án như vậy bởi nó đẹp. Hơn nữa, tốt nghiệp cấp ba là các bạn đều đã 18 tuổi rồi, đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một công dân. Vì vậy, mọi người không nên khắt khe với một nụ hôn ở tuổi 18”.

… liệu có đáng bị phán xét? (Ảnh: Trí thức trẻ)

Bạn Nguyễn Tú chia sẻ: “Ngày xưa, mình từng thích một cô bạn cùng trường trong suốt 3 năm liền. Dù biết cô bạn ấy cũng có ý với mình nhưng vì nhút nhát nên mình không dám thể hiện tình cảm. Buổi bế giảng kết thúc thời học sinh, mình chuẩn bị một bó hoa, muốn đến tặng và nắm tay cô ấy nói tạm biệt nhưng cuối cùng lại chỉ dám đứng nhìn từ xa. Giờ nghĩ lại thấy nuối tiếc thật. Bọn trẻ bây giờ mạnh dạn hơn, trưởng thành hơn, dám nắm tay, ôm, thậm chí là hôn nhau lúc chia tay. Cũng xứng đáng với khoảnh khắc trọng đại của một đời người lắm đấy chứ”.

Tuổi học trò qua đi không bao giờ trở lại. Dù còn nhiêu tranh cãi, nhưng nụ hôn lúc chia tay chắc hẳn sẽ là kỷ niệm khó quên của các bạn học sinh.

Có thể bạn quan tâm:

Tin tức nguồn: xaluan.com