Sức ép với Mu !

Thứ Hai, Tháng Tư 6th, 2015

Chiến thắng với livescore 3-1 trước Aston Villa mang đến một vị trí vững chắc cho MU ở tốp 4 Premier League. Nhưng muốn kết thúc mùa bóng ở thứ hạng cao hơn, “Quỷ đỏ” sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức.

MU & Van Gaal: Đừng vội mơ vô địch
MU có chiến thắng ấn tượng tại Old Trafford

Vào phom

Không nằm ngoài du doan bong da đã dự đoán với 5 chiến thắng liên tiếp của MU thời gian qua đã chứng minh rằng Van Gaal không hề nói suông khi tuyên bố họ sẽ trở lại ở mùa này. Ở 7 vòng gần nhất, MU cũng thắng giành tới 18/21 điểm tuyệt đối trong bang xep hang bong da.

Và Van Gaal đã bắt đầu nói tới những câu chuyện đẹp đẽ hơn: “Chúng tôi đang cố gắng nhìn lên và giành chiến thắng mọi trận đấu. Mùa giải vẫn còn đủ dài để những bất ngờ có thể xảy ra”.

Với phong độ ổn định và một lối chơi đã được định hình như lúc này, lời nói của Van Gaal không phải vô căn cứ. Nhưng HLV người Hà Lan và ngay cả chính các cầu thủ MU vẫn thừa hiểu rằng mơ mộng đến ngôi vô địch là một điều tự huyễn hoặc mình.

Khúc cua tử thần

Lúc này, MU đã bỏ xa Liverpool, đội xếp thứ 5, tới 8 điểm. Trong lich thi dau bong da hom nay còn 7 vòng nữa và chẳng có dấu hiệu gì cho thấy Liverpool sẽ đe dọa được vị trí thứ 4 của MU.

Ở phía trên, MU chỉ còn kém Arsenal 1 điểm, tràn trề cơ hội truất ngôi á quân của đối phương. Nhưng khoảng cách với đội đầu bảng Chelsea đã là 8 điểm dù Chelsea vẫn còn một trận chưa đấu.

Về lý thuyết, MU vẫn có thể san lấp khoảng cách 8 điểm ấy (có thể nâng lên thành 11 điểm sau loạt đấu bù). Nhưng chặng nước rút sắp tới có thể là một vũng lầy kéo chậm bước tiến của MU.

MU & Van Gaal: Đừng vội mơ vô địch
Cuộc đua top 4 được dự báo sẽ rất căng thẳng

Trong tháng 4, họ sẽ phải liên tiếp đối đầu với Man City, Chelsea và Everton, toàn những đối thủ khó chịu. Ngoại trừ trận derby thành Manchester được chơi trên sân nhà, MU sẽ phải hành quân đến đại bản doanh của Chelsea và Everton.

Nên nhớ Chelsea chưa thua ở Stamford Bridge mùa này còn Everton đang hồi sinh mạnh mẽ với chuỗi 3 chiến thắng liên tiếp. Đó là chưa kể, ở vòng áp chót, MU vẫn còn trận đại chiến với Arsenal.

Chặng đường chông gai này chắc chắn sẽ khiến thể lực các cầu thủ bị bào mòn khủng khiếp. Nếu chơi tồi, MU thậm chí hoàn toàn có thể mất chân trong tốp 4 vào tay các đối thủ bám đuổi, đừng nói là mơ mộng vô địch.

Rất may, Van Gaal hãy còn đủ tỉnh táo để nhìn nhận tình hình khi tuyên bố: “Chức vô địch chưa phải là điều bàn đến ở đây. Nhưng kể cả khi không thể lên ngôi, chúng tôi cũng sẽ tạo ra sức ép cho các đối thủ”. Có lẽ vậy, MU lúc này chỉ nên đóng vai một kẻ phá ngang mà thôi.