Thầy Giôm cắp sách đi học làm HLV

Posted on Thứ Ba, Tháng Mười Một 4th, 2014

(Tin Tuc Bong Da) Để có thể cầm quân chỉ đạo HAGL tại V-League 2015 tới, HLV Graechen phải tham gia học và thi lấy bằng A của AFC. Do vậy, ông đã phải tham dự khóa học từ ngày 3/11 được khai giảng tại trung tâm bóng đá Hàm Rồng, Gia Lai.

Khóa học này diễn ra từ ngày 3-30/11 do Pour Nemat Nodehi Ardeshis – giảng viên bóng đá được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cử đến đứng lớp. Ngoài thầy Giôm, 18 học viên đến từ các liên đoàn bóng đá thành viên, trung tâm đào tạo bóng đá hàng đầu Việt Nam cũng góp mặt.

Theo quy định, để tham dự khóa học HLV bằng A của AFC, học viên phải có bằng B, nhưng trường hợp của HLV Graechen lại khác. Sau khi VFF gửi văn bằng của chuyên gia người Pháp đến AFC và được công nhận, trình độ của Graechen tương đương bằng B và đủ điều kiện tham dự khóa học lên bằng A.

hlv graechen tham gia khóa học HLV bằng A

hlv graechen tham gia khóa học HLV bằng A

Sau khi hoàn thành khóa học tại Hàm Rồng, thầy “Giôm” sẽ đủ tiêu chuẩn để dẫn dắt HAGL dự V.League mùa 2015. Hiện tại Guillaume Graechen đang phải “phân thân” tại HAGL. Ông vừa là HLV đội 1, vừa phải phụ trách chuyên môn của học viện HAGL-Arsenal JMG. Với việc phải trải qua gần 1 tháng theo học lớp HLV bằng A, Graechen sẽ không thể có mặt lúc HAGL hội quân chuẩn bị cho V.League 2015 hôm 10/11 tới.

Tạm thời trong thời gian này, Công việc ở đội 1 sẽ được chia sẻ cho 2 trợ lý Duy Quang, Nguyễn Quốc Tuấn và chuyên gia thể lực người Pháp. Hiện tại, HAGL chưa chốt quân số cụ thể dự V.League nhưng nòng cốt sẽ là lứa U19 vừa đăng quang giải U21 quốc tế vừa qua cùng 5 cựu binh Bùi Văn Long, Khuất Hữu Long, Võ Út Cường, Bùi Trần Vũ và Lê Hoàng Thiên.

Theo: Zing

Tags: tin tuc cong nghe