Logo Tottenham – Tìm hiểu ý nghĩa Logo Tottenham

Thứ Năm, Tháng Tư 8th, 2021

Logo Tottenham chắc hẳn đã là hình ảnh quen thuộc của người hâm mộ bóng đá Ngoại hạng anh. Vậy logo đội bóng này có ý nghĩa như nào? Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa Logo Tottenham qua chuyên mục bên lề dưới đây. 

Giới thiệu CLB Tottenham

Tottenham Hotspur còn gọi tắt Tottenham là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh có trụ sở tại Luân Đôn. Hiện nay, câu lạc bộ đang thi đấu tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

Biệt danh của đội là “The Lilywhites” và “Spurs”, có sân nhà là sân vận động Tottenham Hotspur với sức chứa lên đến 62.850 chỗ ngồi. Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 5 tháng 9 năm 1882.

Tottenham là một câu lạc bộ rất giàu truyền thống và giàu thành tích ở Ngoại Hạng Anh khi đã giành được 2 chức VĐQG, 8 FA Cup, 4 Cúp Liên đoàn, 7 Siêu cúp Anh, 1 UEFA Cup Winners’ Cup và 2 UEFA Cup.

Logo Tottenham – Tìm hiểu ý nghĩa Logo Tottenham

Logo Tottenham – Tìm hiểu ý nghĩa Logo Tottenham

Ý nghĩa logo Tottenham Hotspur

Logo có màu xanh dương nổi bật trên nền màu trắng, hình ảnh gà trống được thay đổi liên tục từ năm 1921 nhưng chưa hề bị thay thế trên logo.

Logo màu xanh dương: Màu chủ đạo của CLB là màu xanh dương trên nền áo trắng là màu áo truyền thống CLB.

Hình ảnh gà trống có cựa: Một trong những câu truyện thời trung cổ, về ngài Henry đã sử dụng một cái cựa kim loại dài trên chân ngựa. Thành phố cũng là nơi chọi gà nổi tiếng nhất vương quốc Anh.

Quả bóng đá cổ điển: Sau khi logo được thiết kế 1 yếu tố quan trọng là làm sao để nhận định đây là logo một đội bóng đá, việc đưa quả bóng cổ điển vừa để tôn vinh giá trị môn thể thao vua vừa làm Logo Spur khác đi so với logo các công ty kinh doanh.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về ý nghĩa  logo doi bong manchester city logo câu lạc bộ Arsenal, logo đội bóng Tottenham…. đây cũng chính là những đội bóng nổi bật nhất ở giải Ngoại Hạng Anh.

Lịch sử hình thành logo Tottenham

Thập niên những năm 50 của thế kỷ trước, Tottenham rất hay thường xuyên thay đổi logo của CLB. Tính từ năm 1950 đến năm 2000, Totenham đã có đến 9 lần thay đổi logo. Logo của đội bóng này được thay đổi từ đặt con gà trong chiếc khiên cho đến đặc trong vòng tròn. Và từ thiết kế đơn giản cho đến những thiết kế phức tạp đều đã được đội bóng sử dụng qua.

Lần thay đổi logo năm 2006 thì Tottenham đã có sự cách tân mạnh mẽ trong việc thiết kế logo. Lúc này logo của đội bóng có hình ảnh chú gà trống cùng đôi cựa sắt nhọn đứng trên quả bóng. Bên dưới quả bóng là dòng chữ Tottenham Hotspur. Thiết kế này nhằm mục đích in đạm dấu ấn trong tâm chí người xem. Nhưng những đường nét trong logo này chưa được mỹ quan cho lắm.

Tottenham một lần nữa được thay đổi logo vào nă 2013. Tuy nhiên logo này vẫn giữ nguyên hình dạng của logo năm 2006 và chỉ thiết kế lại những đường nét sao cho phù hợp nhất.

Tính từ khi thành lập cho đến nay Tottenham đã trải qua 15 lần thay đổi biểu tượng. Và logo hiện tại được đánh giá là Logo được thiết kế đẹp nhất từ trước đến nay.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp chi tiết về ý nghĩa Logo Tottenham cho bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về logo đội bóng này. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về  những cầu thủ bóng đá đẹp nhất thế giới, cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới, thủ môn đắt giá nhất thế giới….qua website của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.