Bị cao huyết áp nên uống nước gì

Posted on Thứ Năm, Tháng Ba 22nd, 2018

Cao huyết áp uống gì?
Cao huyết áp uống gì giúp ổn định huyết áp nhanh chóng, ngăn ngừa tái phát hiệu quả là điều mà hầu hết bệnh nhân nào cũng quan tâm. Chế độ ăn quyết định đến 80% hiệu quả trị bệnh ở giai đoạn đầu và 30% hiệu quả ở giai đoạn nặng. Ngoài điều trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ, một số loại nước dưới đây có tác dụng giảm huyết áp nhanh và rất an toàn.
Chè xanh là một loại nước uống có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thành phần chính của chè chứa tannin khiến chè mang vị chát riêng biệt.

thuc-uong-cho-cao-huyet-ap

Các bác sĩ đã chỉ ra rằng chè xanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tanin có trong chè xanh có tác dụng đối với niêm mạc ống tiêu hóa, tạo môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn có ích ở ruột hoạt động.

Có thế bạn quan tâm: Cách làm nước ép táo ngon bổ dưỡng

Đặc biệt, tannin trong chè xanh còn có tác dụng giúp giảm xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu – những nguyên nhân hàng đầu gây biến chứng huyết áp cao, từ đó giúp phòng ngừa biến chứng hiệu quả.
Cải cúc:
Người bị huyết áp cao nên dùng cải cúc làm rau ăn trong bữa ăn hàng ngày, hoặc ép lấy nước uống, mỗi ngày nên uống 50ml, chia ra 2 lần sáng và chiều. Ngoài ra, cải cúc đặc biệt thích hợp với những người bệnh caohuyết áp mà có kèm theo triệu trứng đau đầu và nặng đầu.

Tags