Cách nấu chào hào ngon

Thứ Sáu, Tháng Mười Một 6th, 2015

Cuối tuần bạn có muốn nấu cháo hàu cho cả nhà ăn không? Hãy cùng vuaphaluoi.vn học cách nấu món cháo hàu ngon này nhé!

Cách nấu cháo hàu ngon

1. Nguyên liệu nấu cháo hàu

  • Hàu: 1kg;
  • gạo tẻ: 200gr;
  • gạo nếp: 1 nắm;
  • hành khô: 5 củ;
  • rau răm;
  • muối, bột ngọt, mắm, tiêu, dầu ăn, hành hoa.

2. Cách nấu cháo hàu

– Cọ sạch vỏ hàu, cho vào lò vi sóng quay khoảng 2-3 phút để hàu hé miệng. Tiếp đó dùng dao, tách đôi hàu, giữ riêng phần hàu và phần nước trong hàu. Dùng nước rửa sơ phần viền đen của hàu.

– Hành củ lột bỏ vỏ, thái mỏng. Cho hành củ vào chảo với 2 thìa canh dầu ăn, phi vàng.

– Vớt hành phi để riêng. Tiếp đó, cho thịt hàu vào chảo dầu nóng, xào nhanh trên lửa nóng, thêm 1 thìa canh nước mắm cho hàu ngấm đều. Hàu chín trút ra đĩa, để riêng.

– Rau răm, hành hoa rửa sạch, xắt nhuyễn. Cháo hàu ngon ngọt và bổ dưỡng

– Gạo và nếp vo sạch, để ráo. Phi hành trong chảo nóng, cho gạo, nếp vào rang sơ. Có thể nêm ít bột ngọt, muối, tiêu để thấm vào gạo, sẽ ngon hơn.

– Cho gạo vừa rang vào nồi cơm điện, bật chế độ Cook đến khi nước sôi khoảng 10 phút thì rút điện, om trong vòng 20 phút, sau đó bật chế độ cook lần nữa là cháo nhừ. Khi cháo nhừ cho phần nước hàu vào, đun sôi lần nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Khi ăn bạn múc cháo ra bát, cho hàu kèm nước xào hàu lên trên, thêm rau răm thái nhỏ, hành phi, tiêu, ớt bột (nếu bạn thích ăn cay). Dùng cháo hàu khi còn đang nóng.

 

Các bạn có thể học cách nấu thêm các món ngon mỗi ngày khác như: sườn xào chua ngọt, cách nấu cháo sò huyết, cách nầu thịt đông