Ăn chè khúc bạch có chất gây ung thư?

Thứ Bảy, Tháng Tư 14th, 2018

Chè khúc bạch tuy mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng đã nhanh chóng trở thành món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Nhưng cũng cần thận trọng với loại Gelatin được dùng để biến trong chè.

Với đặc điểm hấp dẫn như nước chè trong veo, có vị ngọt thanh mát, những viên khúc bạch dai dai, béo bùi, chè khúc bạch đã khiến rất nhiều bạn trẻ nghiện món này. Sẽ chẳng có gì đáng nói về thú vui ẩm thực mới của giới trẻ nếu như gần đây không xuất hiện thông tin Trung Quốc phát hiện thông tin chế biến Gelatin siêu bẩn. Phần lớn Gelatin được sản xuất tại các lò gian lậu, không rõ rõ nguồn gốc. Trong khi đó, Gelatin là một phụ gia thực phẩm có tác dụng làm đông thực phẩm và là một trong những thành phần không thể thiếu để chế biến món chè khúc bạch.

che-khuc-bach
Sẽ chẳng có gì đáng nói về thú vui ẩm thực mới của giới trẻ nếu như gần đây không xuất hiện thông tin Trung Quốc phát hiện thông tin chế biến Gelatin siêu bẩn. Phần lớn Gelatin được sản xuất tại các lò gian lậu, không rõ rõ nguồn gốc. Trong khi đó, Gelatin là một phụ gia thực phẩm có tác dụng làm đông thực phẩm và là một trong những thành phần không thể thiếu để chế biến món chè khúc bạch. Điều này khiến không ít người phải băn khoăn về món ăn đầy hấp dẫn vừa xuất hiện trên thị trường.

Để an toàn hơn các mẹ nên học cách làm chè khúc bạch tại nhà nhé!
Công – tội gelatin

Nhiều chuyên gia công nghệ thực phẩm, dinh dưỡng khẳng định chè khúc bạch tạo nên cơn sốt và cũng mang tai tiếng như thời gian qua, chung quy đều do chất gelatin.

Ông Lê Thanh Hải, giảng viên khoa công nghệ sau thu hoạch đại học Hùng Vương TP.HCM, cho biết: “Gelatin là chế phẩm tạo ra từ chất collagen chiết xuất từ da, xương động vật (da cá, da heo) hoặc từ thực vật (tảo đỏ, trái cây)… Là một loại protein gần như nguyên chất, không mùi, không vị, trong suốt hoặc có màu hơi hơi ngả vàng có dạng lá hoặc bột, gelatin được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm.