Giả danh cán bộ nhà nước lừa đảo doanh nghiệp

Thứ Tư, Tháng Mười 7th, 2015

bao an ninh đưa tin – Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương phản ánh liên tục bị một số người xưng danh là cán bộ nhà nước, điện thoại ép buộc mua tài liệu, cài đặt phần mềm…

Theo ông Lê Xuân Hiền, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Hải Dương, đơn vị có công văn gửi các cơ quan chức năng của tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn để cảnh báo thủ đoạn lừa đảo nêu trên.

“Chúng tôi không yêu cầu, đề nghị bất kỳ người dân, doanh nghiệp nào mua tài liệu, cài đặt phần mềm hoặc mở lớp đào tạo, bồi dưỡng có thu phí”. Các trường hợp có liên hệ với doanh nghiệp để xử lý công việc, phòng sẽ phát hành văn bản có số, chữ ký của lãnh đạo phòng, đóng dấu phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Hải Dương, ông Hiền cho biết.

Từ phản ánh thoi trang của người dân, doanh nghiệp, Phòng ĐKKD ghi nhận một số sự việc có dấu hiệu lừa đảo doanh nghiệp ở Hải Dương.

gi
Văn bản của Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Hải Dương.

Cụ thể cau noi hay ve tinh yeu, ngay khi doanh nghiệp được cấp mã số thuế (mã số doanh nghiệp, được đăng tải công khai trên mạng internet) thì một số cá nhân đã truy cập, lấy được thông tin doanh nghiệp. Các đối tượng này lập tức gọi điện thoại mời doanh nghiệp mua tài liệu, cài đặt phần mềm. Doanh nghiệp thường xuyên nhận được văn bản, điện thoại, thư điện tử… yêu cầu tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức có nộp phí, hoặc mua tài liệu, cài đặt phần mềm.

Phòng ĐKKD, Sở KH&ĐT tỉnh Hải Dương đề nghị người dân, doanh nghiệp đề cao cảnh giác và vạch trần hành vi lừa đảo của các đối tượng giả danh cũng như đề nghị Công an tỉnh Hải Dương, các cơ quan quản lý Nhà nước liên quan xử lý các trường hợp giả danh, lừa đảo doanh nghiệp nói trên.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "