Một số tác dụng phụ của sữa chua mà có thể bạn chưa biết

Posted on Thứ Hai, Tháng Tám 28th, 2017

Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được tạo thành từ quá trình lên men tự nhiên. Nó đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, tuy nhiên, cũng giống như bất kì thực phẩm nào khác, sữa chua vừa có lợi vừa có hại cho sức khỏe nếu không biết bổ sung hợp lý.

Trong sữa chua có các vi khuẩn sống giúp thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể để khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng hoặc ăn sữa chua không đúng cách có thể khiến cho lợi ích của sữa chua giảm xuống đáng kể.

Nếu bạn ăn 1 – 2 hộp sữa chua tương đương với 250 – 500gam và cách xa bữa ăn tầm 30 phút thì sữa chua sẽ phát huy tối đa công dụng của nó đối với lợi ích của sức khỏe. Trong trường hợp bạn ăn nhiều sữa chua mỗi ngày, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ tăng cân.

Bởi vì, thành phần tạo nên sữa chua là sữa bò hoặc sữa dê… nên hàm lượng dinh dưỡng trong sữa chua vẫn rất cao nên không thể đạt hiểu quả cao trong giảm cân nếu ăn quá nhiều.

Nếu kết hợp sữa chua với hoa quả để tạo ra món sữa chua trái cây thì rất tối nhưng nếu kết hợp với các chất chứa nhiều dầu mỡ như lạp xưởng, thịt hun khói… lại có thể tạo ra N-nitrosamine có khả năng gây ung thư rất cao.

Một số tác hại từ việc ăn quá nhiều sữa chua có thể bao gồm gây khó tiêu: Sữa chua có chứa đường lactose, một loại protein khó tiêu.

Tags