Ngân hàng Bắc Á dừng tài trợ cho SLNA

Posted on Thứ Sáu, Tháng Mười Một 7th, 2014

(Tin Tuc Bong Da) CLB Sông Lam Nghệ An đang đối diện vô vàn khó khăn khi hàng loạt trụ cột ra đi, HLV Hữu Thắng cũng mới từ chức HLV trưởng. Gần đây nhất là nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á cũng dừng tài trợ đội bóng. 

Sáng qua 6/11, sau cuộc họp với đại diện nhà tài trợ là Ngân hàng Bắc Á và lãnh đạo CLB SLNA, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chính thức xin được rời SLNA. Đây là quyết định không quá bất ngờ bởi trước đó, nhà cầm quân sinh năm 1971 này đã có ý định muốn chia tay đội bóng xứ Nghệ. Trong cuộc họp, HLV Hữu Thắng tái khẳng định nguyện vọng được rời SLNA sau 5 năm gắn bó.

HLV Hữu Thắng từ chức HLV trưởng SLNA

HLV Hữu Thắng từ chức HLV trưởng SLNA

Hữu Thắng khẳng định: “Tôi là người không nói một đằng làm một nẻo, đã nói chia tay rồi là chắc chắn sẽ ra đi chứ không thay đổi quyết định. Rời SLNA, tôi đau và buồn lắm nhưng mọi chuyện không thể khác được”. Từ khi rời Hà Nội T&T trở lại dẫn dắt đội bóng quê hương vào cuối năm 2009, ông Thắng đảm nhận chức HLV trưởng nhưng không ký hợp đồng nên việc ra đi lần này không gặp rắc rối gì về thủ tục. “Đại diện Ngân hàng Bắc Á nói với tôi rằng họ sẽ về bàn bạc với người đứng đầu của ngân hàng, sau đó mới hồi âm. Nhưng tôi đã quyết định rồi, tôi xin nghỉ ở SLNA” – HLV Hữu Thắng tiết lộ và tái khẳng định trước mắt ông muốn sang Đức học nâng cao nghề HLV.

Quyết định ra đi của HLV Hữu Thắng đã kéo theo một tin rất buồn cho SLNA khi chiều 6-11, nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á cũng cho biết họ sẽ ngưng tài trợ cho SLNA ở mùa giải 2015. Trên thực tế, hợp đồng giữa SLNA và Ngân hàng Bắc Á cũng đã hết hạn vào cuối mùa giải năm nay song nhà tài trợ này vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng ngay sau kết thúc V-League 2014 vì bầu Hương vẫn muốn ủng hộ và đóng góp cho quê nhà

Tuy nhiên, việc “linh hồn” đội bóng là Lê Công Vinh và một tượng đài bóng đá xứ Nghệ là HLV Hữu Thắng cùng nói lời chia tay đã khiến nhà tài trợ rút lui. Trước đó, hãng thời trang Kappa cũng chấm dứt hợp đồng hợp tác với SLNA chỉ sau 1 mùa giải.

Chưa bao giờ SLNA phải đối mặt với nhiều thách thức đến như vậy. Nếu không kịp thời tìm một nhà tài trợ mới, nguy cơ lần đầu tiên trong lịch sử phải bỏ giải V-League vì thiếu kinh phí sẽ xảy ra đối với SLNA. Đó sẽ là một thiệt thòi cực lớn cho V-League bởi đội bóng xứ Nghệ sở hữu đội ngũ CĐV đông đảo và “máu lửa” nhất nước.

Nguồn: NLD

Tags: tin tuc cong nghe